Di trú
news

Cơ hội trải nghiệm làm việc tại Úc bằng visa 462

Visa Úc 462 mang lại cơ hội tuyệt vời để kết hợp giữa việc làm việc và trải nghiệm văn hóa tại đất nước này. Tuy nhiên, quan trọng nhất là du khách cần tuân thủ mọi quy định và điều kiện của visa để đảm bảo trải nghiệm của họ là tích cực và thuận lợi nhất.

news

Cần tiêm phòng vắc xin cần thiết khi xin visa định cư Mỹ

Sau khi đã hoàn tất việc khám sức khỏe, công dân nước ngoài muốn xin thị thực định cư Hoa Kỳ còn phải thực hiện tiêm phòng trước khi đến buổi phỏng vấn.

news

Hoa Kỳ: Thông tin về quá trình trục xuất người vượt biên trái phép

Kể từ ngày 12/5/2023 - 21/2/2024, Bộ An ninh nội địa (Department of Homeland Security, viết tắt: DHS) Hoa Kỳ đã trục xuất và trả hơn 565.000 cá nhân vượt biên trái phép. Phần lớn trong số này (hơn 91.000 thành viên gia đình) đều là trường hợp xâm nhập qua biên giới Tây Nam.

news

Trung tâm visa quốc gia - Nơi xử lý đơn xin visa nhập cư Hoa Kỳ

Trung tâm visa quốc gia (National Visa Center, viết tắt: NVC) là một cơ quan thuộc chính phủ Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm xử lý đơn xin visa nhập cư vào quốc gia này.

news

Việt Nam - Dominica miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao

Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Thịnh vượng Dominica (Commonwealth of Dominica), hai quốc gia này đã ký Hiệp định miễn Thị thực cho công dân mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

news

Trung Quốc tạo điều kiện cho người nước ngoài xin thị thực nhập cảnh

Nhằm giải quyết các điểm tắc nghẽn cho người nước ngoài khi xin thị thực nhập cảnh, Cục Quản lý Nhập cư Quốc gia Trung Quốc (China National Immigration Administration) đã thực hiện 5 biện pháp tạo điều kiện để người nước ngoài xin thị thực thuận lợi hơn.

news

Hàn Quốc thí điểm cấp thị thực làm việc “du mục kỹ thuật số”

Từ ngày 01/01/2024, Hàn Quốc sẽ cho triển khai thí điểm cấp Digital nomad visa - thị thực du mục kỹ thuật số (nơi làm việc) cho người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc vừa du lịch vừa kết hợp làm việc online (làm việc từ xa).

news

Canada xem xét giới hạn thị thực du học

Chính phủ Canada đang xem xét giới hạn số lượng thị thực vì những lo ngại về giữa khả năng chi trả nhà ở và tình trạng nhập cư của du học sinh nước ngoài tăng cao.

news

Thái Lan cấp thị thực đặc biệt cho người học Muay Thai

Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch cấp thị thực đặc biệt dành cho người nước ngoài muốn đến học Muay Thai nhằm quảng bá môn võ cổ truyền.

news

Hướng dẫn đăng ký đăng ký xuất, nhập cảnh tự động tại Việt Nam

Hiện nay, các sân bay quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc đều có cổng xuất nhập cảnh kiểm soát tự động, giúp mọi người rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh chỉ còn khoảng 30 giây.

Trang 1