Sức khỏe
news

Nevada: Muỗi mang virus West Nile tăng đáng kể ở thung lũng Las Vegas, địa phương lên tiếng cảnh báo

(TAP) - Các quan chức y tế Las Vegas (bang Nevada) cho biết, quá trình lây lan của Virus “West Nile” qua muỗi vằn tăng mạnh suốt thời gian qua. Trong bối cảnh nhiều trường hợp nhiễm bệnh có thể chuyển nặng, thậm chí tử vong, địa phương đã lên tiếng cảnh báo, hướng dẫn công dân một số biện pháp phòng ngừa, giữ an toàn cho bản thân và gia đình.

news

Vì sao trước khi ngủ nên đọc sách?

(TAP) - Giữa nhịp sống hối hả và bận rộn, nhiều người tìm đến giấc ngủ như một liều thuốc cho tinh thần và thể chất. Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon và trọn vẹn, không chỉ đơn giản là chìm vào giấc ngủ mà còn cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Và một trong những bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả chính là thói quen đọc sách trước khi ngủ.

news

Những công dụng bất ngờ từ nước chanh mật ong

(TAP) - Theo nhiều nghiên cứu, chanh và mật ong kết hợp có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi bạn uống nước chanh mật ong hàng ngày sẽ thấy được những thay đổi bất ngờ.

news

Hoa Kỳ: Thêm sản phẩm bị thu hồi vì nghi chứa vi khuẩn E. coli

(TAP) - Dịch vụ Kiểm tra An toàn Thực phẩm (Food Safety and Inspection Service, viết tắt: FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp (Department of Agriculture) cho biết, lượng lớn thịt bò xay tươi (sống) vừa bị thu hồi vì nghi nhiễm nhiễm E. coli O157:H7 (gọi tắt E. coli). Đáng nói rằng đây không phải lần duy nhất trong vòng 7 ngày qua có sản phẩm bị thu hồi liên quan đến vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm.

news

California - Washington: Thu hồi sản phẩm có chứa vi khuẩn E. coli gây tử vong

(TAP) - Trang trại Gibson (Gibson Farms) vừa thông báo thu hồi quả óc chó (dạng miếng hoặc nửa miếng) được bán cho các nhà phân phối ở bang California và Washington. Tuyên bố trên xuất hiện sau khi có thông tin cho rằng sản phẩm từ nông trại này chứa vi khuẩn E. Coli 0157:H7. E. coli O157:H7 (viết tắt E. coli) gây bệnh truyền nhiễm.

news

Hoa Kỳ: Đảm bảo quyền lợi cho nhân viên chăm sóc y tế tại nhà

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris vừa thông tin về những kết quả đạt được trong việc cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ và hỗ trợ người dân cần chăm sóc. Đồng thời, bà Harris cũng công bố một quy tắc mới vừa hoàn thiện, giúp cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng như cải thiện chất lượng công việc chăm sóc về chăm sóc tại gia.

news

California (Hoa Kỳ): Xuất hiện muỗi vằn gây bệnh ở Quận Santa Clara

Aedes aegypti - loài muỗi vằn gây bệnh truyền nhiễm sốt xuất huyết và sốt da vàng, vừa được phát hiện tại khu dân cư ở Đông San José (Quận Santa Clara, bang California). Trước nguy cơ bùng phát đợt xấm lấn, chính quyền địa phương đã kêu gọi cộng đồng chú ý và chung tay tiêu diệt loài gây hại.

news

Hoa Kỳ: Thu hồi hàng triệu túi bột giặt gây nguy hại sức khỏe

Gần 8,2 triệu túi bặt giặt thương hiệu Tide, Gain, Ace và Ariel phân phối ở thị trường Hoa Kỳ vừa bị Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (Consumer Product Safety Commission, viết tắt: CPSC) và Procter & Gamble (P&G) - tập đoàn tiêu dùng đa quốc gia có trụ sở tại Ohio đưa ra tuyên bố thu hồi.

news

California (Hoa Kỳ): Cảnh báo nguy cơ nhiễm chì từ sản phẩm kem trị trĩ

Sau vụ người phụ nữ ở Sacramento tử vong do nhiễm chì vì bôi thuốc trị trĩ không rõ nguồn gốc có tên “Cao Boi Tri Cay Thau Dau”, Sở Y tế Công cộng California (California Department of Public Health, viết tắt: CDPH) đã ban hành lệnh thu hồi sản phẩm.

news

Hoa Kỳ: Mở rộng khả năng tiếp cận y tế trên toàn thế giới

Kể từ sau thảm họa COVID-19, cùng với việc đẩy mạnh đầu tư nhằm chuẩn bị tốt hơn cho những đại dịch tiếp theo, Hoa Kỳ đang hỗ trợ các nước trên thế giới mở rộng khả năng tiếp cận biện pháp ứng phó trong lĩnh vực y tế.

Trang 1