Di trú
news

Ngăn chặn di cư tìm đường vòng đến Hoa Kỳ, Ecuador tạm ngưng miễn thị thực cho Trung Quốc

(TAP) - Quan ngại làn sóng di cư đến Hoa Kỳ thông qua Ecuador, nước này cho biết sẽ tạm thời ngưng miễn thị thực cho công dân Trung Quốc kể từ ngày 1/7 tới đây. Cùng thời điểm, người phát ngôn thuộc Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đã có phản hồi về vụ việc.

news

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư Hoa Kỳ

Để có được thị thực Hoa Kỳ, trước hết công dân nước ngoài cần nộp hồ sơ xin thị thực cũng như đi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước sở tại. Tuy nhiên, vì nhu cầu xin thị thực đến quốc gia này rất cao nên công dân phải đặt lịch hẹn trước cho buổi phỏng vấn.

news

Thay đổi thông tin về giao nhận giấy tờ khi xin thị thực Hoa Kỳ

Sau khi đã đặt lịch hẹn và đợi ngày phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ, rất nhiều công dân nước ngoài, trong đó có Việt Nam mong muốn thay đổi một số thông tin về địa chỉ giao nhận giấy tờ. Đây là một nhu cầu chính đáng, vì vậy mọi người đều có thể thay đổi thông tin này bất cứ lúc nào trước ngày hẹn phỏng vấn.

news

Giấy tờ cần thiết đăng ký phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ khẩn cấp

Công dân nước ngoài có nhu cầu đi Hoa Kỳ đột xuất với mục đích có thể đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn khẩn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nước sở tại. Với mỗi lý do khác nhau, công dân cần xuất trình những giấy tờ phù hợp để chứng minh cho việc cần phải đi Mỹ gấp.

news

Một số trường hợp miễn trả lệ phí thị thực MRV

Lệ phí thị thực Hoa Kỳ (Machine Readable Visa, viết tắt MRV) là chi phí bắt buộc đối với công dân nước ngoài có nhu cầu xin thị thực đến Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào quốc tịch và loại thị thực đang xin, công dân có thể trả mức lệ phí khác nhau hoặc được miễn lệ phí.

news

Một số trường hợp xin lịch phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ khẩn cấp

Phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ là một bước quan trọng để công dân nước ngoài có đủ điều kiện sẽ được cấp visa Mỹ. Trong một số trường hợp cần thị thực gấp, công dân có thể đăng ký tham gia phỏng vấn khẩn cấp nếu đủ tiêu chuẩn xét duyệt.

news

Sở di trú Hoa Kỳ hợp lý hóa quy trình cấp phép lao động cho người tị nạn

Sở di trú Hoa Kỳ đã triển khai một quy trình mới giảm thời gian chờ cho các hồ sơ tị nạn từ vài tháng xuống còn khoảng 30 ngày. Tất cả các người tị nạn nhập cư vào Hoa Kỳ từ ngày 10 tháng 12 năm 2023 trở đi sẽ được áp dụng quy trình này.

news

Giải thích một số thuật ngữ khi xin thị thực định cư Hoa Kỳ

Trong quá trình chuẩn bị và nộp đơn xin thị thực định cư Hoa Kỳ, chúng ta rất dễ bắt gặp một số từ viết tắt hoặc thuật ngữ quen thuộc bằng tiếng anh. Để có thể kiểm tra, theo dõi hồ sơ chính xác và kịp thời, người nộp đơn cần hiểu rõ ý nghĩa của những thuật ngữ này.

news

Sở di trú Hoa Kỳ tăng cường đo lường tính minh bạch trong chương trình H-1B

Vừa qua, Sở di trú Hoa Kỳ (US Citizenship and Immigration Services, viết tắt là USCIS) vừa công bố một quy tắc cuối cùng nhằm tăng cường tính minh bạch và giảm khả năng gian lận trong quá trình đăng ký chương trình H-1B. Đồng thời thông báo về kỳ đăng ký ban đầu cho chương trình năm 2025 cũng như triển khai tùy chọn nộp đơn trực tuyến cho các đơn H-1B thông qua biểu mẫu I-129 và I-907.

news

Cần tiêm phòng vắc xin cần thiết khi xin visa định cư Mỹ

Sau khi đã hoàn tất việc khám sức khỏe, công dân nước ngoài muốn xin thị thực định cư Hoa Kỳ còn phải thực hiện tiêm phòng trước khi đến buổi phỏng vấn.

Trang 1