Hoa Kỳ: Thành phố Las Vegas tổ chức chợ nông sản miễn phí
Văn hóa

Hoa Kỳ: Thành phố Las Vegas tổ chức chợ nông sản miễn phí

Vào ngày 16/3 tới đây, chính quyền thành phố Las Vegas sẽ tổ chức phiên chợ nông sản đầu tiên và hoàn toàn miễn phí (Free Farmers’ Markets) tại Trang trại khu Đô thị Lịch sử Westside.

Theo thông tin Tòa thị chính Las Vegas (Las Vegas City Hall) đăng tải ngày 21/2, phiên chợ dự kiến sẽ diễn ra từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều ngày 16/3 ở Công viên James Gay III, (địa chỉ 197 Harrison Ave).

Chính quyền địa phương cũng đăng tải thư mời, kêu gọi cộng đồng dân cư đến tham gia, đồng thời nhấn mạnh rằng chương trình hoàn toàn miễn phí với sự hiện diện của nhiều nhà cung cấp cùng sản phẩm chất lượng từ trang trại đô thị lịch sử Westside.

Hoa Kỳ: Thành phố Las Vegas tổ chức chợ nông sản miễn phí

Las Vegas kêu gọi cộng đồng đến tham gia chợ nông sản miễn phí (Nguồn: Las Vegas City Hall)

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, chính quyền thành phố cũng hợp tác với những nhà cung cấp cộng đồng, bao gồm Odobo Collective (tổ chức phi lợi nhuận tập trung giải quyết các vấn đề của cộng đồng) và nhiều đơn vị trồng trọt ở địa phương khác. Chợ nông sản miễn phí sẽ cung cấp nhiều thực phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Đây cũng là phiên chợ đầu tiên trong số 4 phiên chợ được lên kế hoạch tổ chức tại Công viên James Gay III trong năm nay.

Ông Cedric Crear - Ủy viên Hội đồng Phường 5 (Ward 5 Councilman) cho biết,  sản phẩm từ trang trại đô thị cũng như hàng hóa do các nhà cung cấp cộng đồng cung cấp đã sẵn sàng để phục vụ cho toàn bộ người dân. Ông cũng tiết lộ rằng, việc tái tạo Công viên James Gay III và trang trại đô thị vẫn đang được triển khai. Nó là một phần trong công việc tiếp tục kế hoạch hành động “The HUNDRED”.

Được phát triển từ năm 2016, The HUNDRED hay còn gọi là dự án “Tái phát triển thiết kế khu đô thị lịch sử” (Historic Urban Neighborhood Design Redevelopment) là kế hoạch đầu tư cho cộng đồng lãnh đạo ở Historic Westside, theo thông tin từ Tòa thị chính Las Vegas.

Tiger Vu

Bình luận