Ý nghĩa chiếc kính râm của Tổng thống Joe Biden
Đời sống

Ý nghĩa chiếc kính râm của Tổng thống Joe Biden

Không chỉ là vật dụng bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng từ tia cực tím, kính râm thương hiệu RayBan Aviator còn là trang sức gắn liền với phong cách thời trang của Tổng thống Joe Biden. Tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và các quốc đảo Thái Bình Dương vừa qua, người đứng đầu Nhà trắng cũng gửi tặng món quà đặc biệt này đến những đối tác ngoại giao.

Theo báo Thế giới và Việt Nam, sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và các quốc đảo Thái Bình Dương tại Washington vào tuần trước, ông Henry Puna - Tổng thư ký Diễn đàn các quốc đảo Thái Bình Dương (PIF) đã đăng tải ảnh chụp cùng Frank Bainimarama - Thủ tướng nước Cộng hòa Fiji lên Twitter cá nhân. Trong bức ảnh, cả hai nhà lãnh đạo đều mang kính râm hiệu RayBan 3025 Aviator – do Tổng thống Joe Biden tặng.

Ý nghĩa chiếc kính râm của Tổng thống Joe Biden

Ông Henry Puna (phải) và Frank Bainimarama (Trái) (Nguồn: Thế giới và Việt Nam)

Kính râm hiệu RayBan 3025 Aviator là món quà hoàn hảo vì thể hiện đầy đủ tinh thần nước Mỹ: Sản xuất ở Hoa Kỳ, nam tính và ngầu, mang đậm phong cách quân nhân. Đây cũng là chiếc kính yêu thích, gắn liền biểu tượng với phong cách thời trang của người đứng đầu nước Mỹ. Việc các lãnh đạo quốc đảo Thái Bình Dương đều yêu thích món quà đơn giản này phần nào chứng tỏ sự thành công trong phong cách ngoại giao của ông Biden.

Dựa vào đoạn chú thích đính kèm, ông Henry Puna cho biết, một cam kết thỏa thuận giữa PIF và Washington D.C vừa được đề xuất. Do đó, việc chụp ảnh cùng kính Aviator nhằm mục đích vinh danh, ăn mừng cho thành công của Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Hoa Kỳ và các quốc đảo Thái Bình Dương. Tại cuộc họp bàn, lãnh đạo những nước tham dự cũng nêu rõ quan hệ đối tác, mục tiêu đóng góp vì hòa bình, thịnh vượng và an ninh ở quốc đảo Thái Bình Dương cũng như Hoa Kỳ và thế giới, đồng thời phản ánh một số ưu tiên trong Chiến lược năm 2050 vì Thái Bình Dương xanh.

Đây không phải lần đầu tiên ông Joe Biden gửi tặng phụ kiện ưa thích cho đối tác ngoại giao. Trở lại cuộc hội đàm ở Geneve (Thụy Sĩ) vào năm 2021, Tổng thống Hoa Kỳ đã tặng một cặp kính Aviator cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Bên cạnh đó, món quà tương tự cũng được người đứng đầu Nhà Trắng gửi đến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Ý nghĩa chiếc kính râm của Tổng thống Joe Biden

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thường xuyên mang kính RayBan Aviato trong các sự kiện (Nguồn: ST)

The New York Times – Tờ nhật báo xuất bản tại Hoa Kỳ nhận định, mặc dù từng bị chỉ trích là nhàm chán, yếu ớt và già dặn, song thông qua chiếc kính Aviator, ông Biden muốn truyền tải thông điệp rằng, bản thân là người đàn ông tuyệt vời, có trách nhiệm, sẵn sàng hợp tác với mọi người. Đồng thời, hình ảnh ông Biden cùng chiếc kính Aviator nam tính, mạnh mẽ còn cho thấy sự trẻ trung, đại diện cho sức mạnh quân đội nước này.

Thái Sơn (TH)

Bình luận