Uống trà sữa: Lợi ích hay độc hại?
Tin Việt Nam

Uống trà sữa: Lợi ích hay độc hại?

Trà sữa phổ biến không chỉ đối với trẻ em, sinh viên mà còn là thức uống yêu thích của người lớn. Tuy nhiên, uống trà sữa có hại cho sức khỏe không là câu hỏi khiến nhiều người gây băn khoăn.

Ngày 30/3, thông tin về 18 học sinh ở tỉnh Quảng Nam, Việt Nam nhập viện vì có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi dùng trà sữa và ăn trái cây lắc. Vụ việc khiến nhiều người hoang mang , đặc biệt với những ai “nghiện” trà sữa hoài nghi, liệu rằng có phải “trà sữa” là nguyên nhân gây ra không.

Uống trà sữa: Lợi ích hay độc hại?

Ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy luôn kích thích vị giác mọi người.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho rằng trà sữa sẽ không gây ra ngộ độc thực phẩm khi được làm đúng cách. Những trường hợp gây hại bắt nguồn do thành phần không đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc; các khâu chế biến và bảo quản “bẩn”, không đúng cách,…

Để bảo vệ sức khỏe từ việc uống trà sữa thì các “tín đồ trà sữa” nên lựa chọn những cửa hàng uy tín; đặt trà sữa với lượng đường, sữa vừa đủ; hạn chế các loại topping. Đặc biệt, không nên uống quá thường xuyên như hằng ngày, thậm chí một ngày nhiều ly.

Những tác hại khi uống quá nhiều trà sữa là có thể gây ra mất ngủ; mất cân bằng các hóa chất gây nên tình trạng lo lắng quá mức; không giải độc được trong cơ thể gây tổn thương da. Hay các nguy cơ nặng hơn như tổn thương gan, thận, thừa cân, béo phì,…

Dẫu là loại thức uống ngon, gây nghiện nhưng mọi người cần phải biết kìm hãm sở thích, nhu cầu của mình để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Minh Nghi

Bình luận