TP. HCM đón 500 khách du lịch MICE từ Ấn Độ
Du lịch

TP. HCM đón 500 khách du lịch MICE từ Ấn Độ

Chiều tối ngày 22/7 vừa qua, Sở Du lịch TP. HCM, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty CP Quản lý điểm đến châu Á tổ chức đón 450 khách MICE Ấn Độ đến TP. HCM đợt 2.

Chương trình của đoàn khách MICE Ấn Độ đến TP Hồ Chí Minh được chia thành 2 đợt: đợt 1 gồm 213 người lưu trú từ ngày 20/7 - 24/7 và đợt 2 gồm 257 người lưu trú từ ngày 21/7 - 25/7. Theo đó, MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. Cụ thể, đoàn sẽ tham dự hội nghị, lưu trú tại các khách sạn trong 5 ngày. Cùng với đó, đoàn du khách Ấn Độ sẽ tham quan các điểm du lịch nổi tiếng TP Hồ Chí Minh như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh, chợ Bến Thành, Sài Gòn Square, địa đạo Củ Chi,... kết hợp trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Việt Nam và Ấn Độ tại một số nhà hàng trên địa bàn.

TP. HCM đón 500 khách du lịch MICE từ Ấn Độ

Đoàn khách MICE từ Ấn Độ đến TP. HCM dự hội nghị tối 22/7 (Nguồn: nld.com.vn)

Đoàn khách MICE Ấn Độ đến TP. HCM lần này được đánh giá là tín hiệu đáng mừng cho thấy thị trường du lịch quốc tế bắt đầu chuyển động, khởi sắc trở lại tại TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Liên quan đến phân khúc thị trường MICE, bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch cho biết, ngành du lịch TP HCM rất vui mừng khi đoàn khách MICE chọn thành phố là điểm đến du lịch. Với lợi thế và tiềm năng, ngành du lịch thành phố sẽ có thêm động lực để sớm phục hồi và tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trong ngành du lịch Việt Nam.

Có thể thấy rằng, sự nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch của các ban ngành đoàn thể trong thời gian qua bắt đầu có kết quả khi TP. HCM trở thành điểm đến mà khách du lịch quốc tế quan tâm. Điều này đã cho thấy kỳ vọng về ngành du lịch TP. HCM sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong những tháng cuối năm 2023.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, trong 6 tháng đầu năm 2023, TP là địa phương dẫn đầu doanh thu du lịch với hơn 80.800 tỉ đồng. Riêng trong tháng 7, lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt 419.100 (tăng 46% so cùng kỳ năm 2022), khách nội địa với khoảng 2,2 triệu lượt (tăng 1,2% so cùng kỳ). Trong đó, du lịch MICE đã góp phần thúc đẩy du lịch TP. HCM khởi sắc và được xác định là một trong 7 sản phẩm du lịch nhiều tiềm năng cần đẩy mạnh khai thác.

Mie Duong

Bình luận