Thủ phạm vụ sát hại, xâm hại xác cô gái vào năm 2023 bị truy tố thêm tội ấu dâm
Tin Hoa Kỳ

Thủ phạm vụ sát hại, xâm hại xác cô gái vào năm 2023 bị truy tố thêm tội ấu dâm

(TAP) - Daniel Gunnarsson (24 tuổi) – người đàn ông bị kế tội giết người và xâm hại tình dục xác bạn gái 21 tuổi, tên “Katie Pham” vào năm 2023 ở California, vừa bị tòa án truy tố thêm về hành vi ấu dâm.

Theo thông tin bản án từ Văn phòng luật sư Quận Kern (Kern County District Attorney's Office), vào khoảng tháng 4/2021, Gunnarsson và Katie Pham bắt đầu hẹn hò. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi quen nhau, mối quan hệ giữa người đàn ông và nạn nhân nảy sinh nhiều mâu thuẫn, dẫn đến rạn nứt.

Trước ngày ghi nhận cái chết của Katie Pham, hung thủ đã chủ động làm lành và ngỏ ý đưa bạn gái về nhà cha dượng anh ta ở Ridgecrest (Quận Kern, bang California). Đến nơi, Gunnarsson dẫn nạn nhân vào gara để xe RV (Recreational Vehicle) – nơi mà sau đó những người thợ sơn được thuê tân trang gần hiện trường đã nghe thấy tiếng phụ nữ la hét, đồ đạc bị xáo trộn.

Khoảng một giờ sau khi thợ sơn chuyển hướng công việc sang khu vực gara, họ bất ngờ phát hiện người Gunnarsson dính đầy máu, riêng Pham ghi nhận không còn sự sống nằm úp mặt trên tấm lót nệm. Quần áo của nạn nhân bị cởi bỏ một phần, để lộ phần ngực.

Thủ phạm vụ sát hại, xâm hại xác cô gái vào năm 2023 bị truy tố thêm tội ấu dâm

Ảnh hung thủ (bên trái) và nạn nhân (phải) do văn phòng luật sư cung cấp (Nguồn: Kern County District Attorney's Office)

Văn phòng luật sư Quận Kern cho biết, các nhân viên điều tra đã tìm thấy dùng một chiếc rìu băng dài 24 inch tại hiện trường, vật dụng được Gunnarsson sử dụng làm vũ khí, chém 10 nhát vào đầu, cổ và mặt bạn gái. Sau khi nạn nhân tắt thở, Gunnarsson không dừng lại mà còn tiến hành xâm hại tình dục xác Katie Pham.

Bồi thẩm đoàn Quận Kern kết luận Gunnarsson phạm tội giết người cấp độ 01 (đặc biệt nghiêm trọng) với tội danh sử dụng vũ khí chết người và xâm hại tình dục thi thể. Với bản án được ấn định vào ngày 25/10/2023, người đàn ông này phải đối mặt với mức án lên tới 25 án chung thân, cộng thêm 4 năm tù bổ sung.

Hành vi tàn nhẫn và man rợ của hung thủ khiến công dân trên khắp đất nước, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ cũng như gia đình nạn nhân cảm thấy vô cùng đau đớn và căm phẫn. Chưa dừng lại ở đó, mới đây, theo nguồn tin từ truyền thông thành phố Bakersfield (Quận Kern, California), Gunnarsson tiếp tục nhận thêm hàng loạt cáo buộc liên quan đến: 04 tội quan hệ tình dục bằng miệng với một đứa trẻ dưới 10 tuổi; 04 tội danh có hành vi dâm ô và dâm đãng với một đứa trẻ dưới 14 tuổi; 01 tội sở hữu tài liệu cho thấy trẻ vị thành niên tham gia vào hoạt động tình dục.

Các cáo buộc này liên quan đến hành vi tấn công tình dục của Gunnarsson nhắm vào một cô gái trẻ từ năm 2016. Theo báo cáo điều tra của cảnh sát, Gunnarsson đã khiến nạn nhân chạm vào bộ phận sinh dục của anh ta và thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng.

Trong một phiên điều trần diễn ra vào ngày 10/4/2024 vừa qua (giờ địa phương), kết quả điều tra bổ sung thậm chí cho thấy mức độ đặc biệt nghiêm trọng của hành vi sở hữu tài liệu tình dục trẻ em khi cáo buộc đối tượng lưu trữ, sở hữu hơn 600 hình ảnh nhạy cảm.

Mặc dù Gunnarsson kiên quyết không nhận tội những dựa trên những bằng chứng vững chứng, đối tượng này vẫn phải hầu tòa và bị bồi thẩm đoàn Bakersfield buộc tội một ngày sau đó (11/4).

Rio Vu

Bình luận