Hoa Kỳ: “Bóc trần” đường dây sản xuất và phát tán nội dung ấu dâm
Tin Hoa Kỳ

Hoa Kỳ: “Bóc trần” đường dây sản xuất và phát tán nội dung ấu dâm

Một người đàn ông tên “Eugene Edward Golden” (37 tuổi), trú tại thành phố Baltimore (bang Maryland) vừa bị kết tội xâm phạm tình dục trẻ em cũng như cầm đầu đường dây chuyên sản xuất, phát tán, bán hình ảnh, video hành vi khiêu dâm, xâm hại tình dục ở trẻ.

Hoa Kỳ: “Bóc trần” đường dây sản xuất và phát tán nội dung ấu dâm

Nguồn tin đăng tải bởi Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (Immigration and Customs Enforcement, viết tắt: ICE) Hoa Kỳ ngày 11/4 (giờ địa phương), từ năm 2019, thông qua tin nhắn, ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội, Golden đã liên hệ với nhiều phụ nữ, mời gọi tham gia vào một số trang web hẹn hò hoặc mại dâm. Thời điểm đó, nhóm đồng phạm (hiện ghi nhận gồm 6 người) được yêu cầu sản xuất các video và hình ảnh khiêu dâm của trẻ em rồi gửi những tập tin đó đến Golden để đổi lấy khoản tài chính.

Bằng cách này, ghi nhận ít nhất 12 trẻ em đã bị nhóm đối tượng quay chụp và lưu trữ trong các điện thoại cá nhân. Đáng báo động rằng, phần lớn nạn nhân có độ tuổi trung bình từ 1 - 13 tuổi.

Nhận thấy dấu hiệu tội phạm nghiêm trọng và có tổ chức, một cuộc điều tra đã được thực hiện bởi Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (Homeland Security Investigations, viết tắt: HSI) chi nhánh Baltimore phối hợp cùng Cảnh sát Tiểu bang Maryland (Maryland State Police), Sở Cảnh sát Quận Howard (Howard County Police Department) và Sở Cảnh sát Baltimore (Baltimore Police Department).

Qua khám xét, các nhân viên thực thi pháp luật thậm chí tìm thấy hình ảnh, video ghi lại hành vi lạm dụng tình dục trên các tài khoản trực tuyến của Golden. Ước tính nghi phạm đã sản xuất và nhận được hơn 100 hình ảnh, video quay cảnh nạn nhân bị lạm dụng, xâm hại theo từng yêu cầu riêng biệt.

Với những bằng chứng kể trên, đến ngày 21/3 vừa qua, Golden cuối cùng đã nhận tội và chịu sự chế tài của pháp luật. Dự kiến anh ta sẽ phải đối mặt với bản án tối đa là 90 năm tù liên bang, bao gồm mức án tối thiểu 15 năm tù (bắt buộc) và tối đa 30 năm tù liên bang cho mỗi tội danh. Sau khi ra tù, đối tượng phải đăng ký là tội phạm tình dục tại nơi sống, làm việc hoặc đi học cải tạo theo Đạo luật thông báo và đăng ký tội phạm tình dục (Sex Offender Registration and Notification Act).

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Quận Maryland đang tiến hành khởi tố vụ án. Hiện, thông tin đăng tải trên trang của ICE vẫn chưa công bố danh tính cũng như mức độ chế tài đối với 6 phụ nữ nghi can còn lại.

Hyun Nuh

Bình luận