Thái Lan cấp thị thực đặc biệt cho người học Muay Thai
Di Trú

Thái Lan cấp thị thực đặc biệt cho người học Muay Thai

Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch cấp thị thực đặc biệt dành cho người nước ngoài muốn đến học Muay Thai nhằm quảng bá môn võ cổ truyền.

Thái Lan cấp thị thực đặc biệt cho người học Muay Thai

Bài đăng thông báo của Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin trên mạng xã hội X. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 14/01/2024, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) thông báo, chính phủ nước này sẵn sàng cấp thị thực đặc biệt 90 ngày thay vì thị thực thông thường 60 ngày cho du khách nước ngoài quan tâm và muốn học Muay Thai. Không chỉ vậy, Chính phủ Thái Lan còn hướng đến cấp thêm thị thực đặc biệt cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: nhảy Thái, âm nhạc Thái, học nấu món ăn Thái,… Đây được xem là một trong những nỗ lực của Chính phủ “xứ Chùa Vàng” thúc đẩy phát triển nền kinh tế đất nước trong giai đoạn phục hồi đầy khó khăn.

Ông Pimol Srivikorn – Cố vấn cho Thủ tướng Thái Lan kiêm Chủ tịch tiểu ban của chính phủ về thúc đẩy các hoạt động liên quan đến thể thao thông tin thêm, tại cuộc họp hôm 12/01/2024, các thành viên Chính phủ đã quyết định quảng bá Muay Thai - một trong những môn thể thao được mệnh danh là môn thể thao của đất nước thành “quyền lực mềm”, theo Bangkok Post.

Bên cạnh đó, ông Pimol Srivikorn cho biết, Chính phủ sẽ đặt ra tiêu chuẩn cần đạt được trong các lớp học cũng như chứng nhận cho giáo viên Muay Thai đủ điều kiện tham gia kế hoạch. Như vậy, môn võ cổ truyền Muay Thai - nghệ thuật chiến đấu quốc gia Thái Lan sẽ được phổ biến một cách chính xác trên khắp thế giới. Ngoài ra, chính phủ còn thực hiện quảng bá Muay Thái thông qua trang web Now Muay Thai (www.nowmuaythai.com). Đây là một nền tảng dành cho người nước ngoài quan tâm đến môn thể thao này, chọn các khóa học trên khắp Thái Lan. 

Bob

Bình luận