Sau khi bị kiện đòi hơn 2 tỷ đồng, Hoa Hậu Thuỳ Tiên đã lên tiếng
Showbiz

Sau khi bị kiện đòi hơn 2 tỷ đồng, Hoa Hậu Thuỳ Tiên đã lên tiếng

Trước sự việc bị bà Đặng Thùy Trang khởi kiện vay 1,5 tỷ đồng từ năm 2019 đến nay không trả, tối ngày 3/11, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chính thức lên tiếng trên trang cá nhân, khẳng định mình bị oan và sẵn sàng giải quyết vụ việc đến cùng.

Ngày 24/10/2022, bà Đặng Thùy Trang (chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo) cho biết mình vừa nộp đơn kiện Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh với lý do Thùy Tiên vay 1,5 tỷ từ năm 2019 nhưng không trả.

Ngày 3/11/2022, TAND quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã thụ lý vụ án tranh chấp đòi nợ và bồi thường danh dự của nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang đối với bị đơn là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Bà Trang đề nghị TAND quận Gò Vấp xem xét, quyết định buộc Thùy Tiên trả số nợ 1,5 tỷ đồng, ngoài ra phải bồi thường 14,9 triệu đồng thiệt hại về tinh thần, danh dự, nhân phẩm bị xâm phạm và các khoản khác 932 triệu đồng. Tổng số tiền Thùy Tiên phải trả cho bà Trang là 2,4 tỷ đồng.

Theo báo Tuổi trẻ (Việt Nam), tối ngày 3/11, Thùy Tiên chính thức lên tiếng trên trang cá nhân và chia sẻ cô “không thể mãi im lặng chịu oan ức, đã đến lúc Tiên phải đưa tiếng nói vì mình và vì những cô gái đang chịu thiệt thòi như mình”.

Sau khi bị kiện đòi hơn 2 tỷ đồng, Hoa Hậu Thuỳ Tiên đã lên tiếng

Hoa hậu Thuỳ Tiên đăng status trên Facebook cá nhân

Thùy Tiên tự trách bản thân “tại sao mỗi khi mình đạt đến một đỉnh cao mới thì người khác lại có tâm tư đẩy mình xuống lại vực thẳm”. Nàng hậu bày tỏ, suốt quá trình nỗ lực và cống hiến cô nhận nhiều lời phỉ báng và vu khống nhưng cô chưa làm điều ngược lại với ai bao giờ. Thùy Tiên khẳng định “chưa từng nhận bất kỳ một đồng nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời mà bà Đặng Thùy Trang đã hứa”.

Nàng hậu chia sẻ, việc cô ký giấy là bởi niềm tin cô đặt sai chỗ, Thùy Tiên năm 18 – 19 tuổi nghĩ “họ sẽ luôn dành sự yêu thương và lòng tốt đối với mình”. Cô lên tiếng không chỉ để bảo vệ bản thân mà còn giúp những cô gái trẻ khác đã hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như cô hiện tại. Đồng thời, sự việc này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè.

Theo luật sư Thảo – người đại diện pháp lý của Hoa hậu Thùy Tiên cho biết bà Trang không đủ điều kiện khởi kiện Thùy Tiên vì trên thực tế bà Trang chỉ là người làm chứng và Thùy Tiên không nhận tiền từ bà Trang. Do đó, bà Trang không đủ căn cứ yêu cầu Tiên trả tiền theo quy định Điều 186 Bộ luật Tố tụng dân sự.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có văn bản đề nghị TAND quận Gò Vấp căn cứ điểm a khoản 1 Điều 192 và điểm g khoản 1 Điều 217 Bộ luật tố tụng dân sự đình chỉ giải quyết vụ án, trả lại đơn khởi tố cho bà Đặng Thùy Trang.

Pham Thi

 

 

Bình luận