Red velvet - món bánh thể hiện tình yêu
Ẩm thực

Red velvet - món bánh thể hiện tình yêu

Mọi người thường tặng nhau red velvet để thể hiện tình yêu do chúng có màu đỏ và được làm thành hình trái tim. 

Từ khi xuất hiện, red velvet (bánh nhung đỏ) được người mê bánh ngọt khắp nơi trên thế giới yêu thích nhờ hương vị cổ điển và màu đỏ bắt mắt, tên gọi của chúng cũng khá sang trọng. Mọi người nghĩ rằng chúng đơn giản chỉ là một chiếc bánh Chocolate có thêm màu đỏ thực phẩm. Tuy nhiên, có một vài điều khiến chúng trở nên đặc biệt và  mệnh danh nó là loại bánh lãng mạn nhất thế giới. 

Bánh red velvet có màu đỏ của sự lãng mạn và nồng nhiệt

Red velvet xuất hiện lần đầu tiên vào thời Victoria tại Anh. Những năm 1800, nhiều nghệ nhân chuộng sử dụng bột cacao để làm các loại bánh sang trọng. Họ gọi loại bánh này là bánh “velvet” (nghĩa là nhung) và phục vụ chúng trong những bữa tiệc xa hoa trong giới quý tộc. Từ “nhung” giúp thực khách nhận diện kết cấu mịn, mềm như nhung của bánh. Thành phần red velvet bao gồm: bột mì, đường, bơ, trứng, bột cacao, sữa bơ và giấm. Khi kết hợp với nhau, thành phần này sẽ tạo ra màu hơi đỏ do bột cacao phản ứng với axit. Tuy nhiên, muốn có màu đỏ tươi rực rỡ hơn, nghệ nhân sau này phải bổ sung thêm màu thực phẩm. 

Loại bánh này ban đầu không có màu đỏ tươi như hiện tại

Có nhiều lý do khiến red velvet được mệnh danh là loại bánh lãng mạn nhất thế giới và nhiều cặp tình nhân lựa chọn để tặng nhau. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn và nồng nhiệt. Do có màu này, nhiều cặp tình nhân tặng red velvet cho nhau như một cách thể hiện tình cảm. Hương vị bánh dễ chịu với phần đông thực khách, dễ gây cảm tình và dễ tặng. Kết cấu bánh mềm, nhẹ và bông xốp. Bánh nhung đỏ thường kết hợp với kem phomai phủ trắng bên trên. Sự tương phản giúp làm nổi bật màu đỏ, trong khi độ ngậy kem làm bừng tỏa hương vị bơ sữa. Bánh không quá ngọt, lớp phủ vani ở trên làm tăng sự bồng bềnh cho món bánh. 

Red velvet thường được làm với khuôn trái tim do chúng có màu sắc phù hợp với khuôn này. Bởi lý do ấy, những đôi tình nhân thường tặng nhau món bánh này vào dịp lãng mạn như ngày kỉ niệm hoặc lễ tình nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bánh kem vừa lãng mạn vừa thơm ngon, không chỉ thể hiện cảm xúc mà còn kích thích vị giác của người thân yêu thì một chiếc bánh nhung đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Thủy Tiên (TH)

Bình luận