Quét mã QR trên CCCD khi xin visa Hàn Quốc
Di Trú

Quét mã QR trên CCCD khi xin visa Hàn Quốc

Từ ngày 25/12/2023, công dân Việt Nam muốn xin visa Hàn Quốc phải thực hiện quét mã trực tiếp trên căn cước công dân (CCCD) để kiểm tra, xác nhận thông tin.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM hôm 15/12 đã ra thông báo, khi du khách nộp hồ sơ xin cấp visa tại Trung tâm đăng ký visa (Korea Visa Application Center - KVAC) phải mang theo CCCD bản gốc. Sau đó, đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ thực hiện việc quét mã QR trực tiếp trên CCCD để kiểm tra, xác nhận thông tin của du khách.

Quét mã QR trên CCCD khi xin visa Hàn Quốc

Thông báo của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM

Đối với những du khách nộp hồ sơ thông qua công ty du lịch, các công ty này khi thu hồ sơ của khách cũng cần phải thu bản gốc CCCD, quét mã QR trên bản gốc CCCD và đối chiếu thông tin đã quét được. CCCD hợp lệ là những CCCD có thông tin trong QR code trùng khớp với thông tin được thể hiện trên thẻ. Nếu trùng khớp thông tin thì nhân viên công ty du lịch ký tên, ghi rõ họ tên và đóng mộc của công ty (mộc tròn pháp nhân hoặc mộc vuông tên công ty) lên bản sao CCCD.

Quét mã QR trên CCCD khi xin visa Hàn Quốc

Như vậy, kể từ ngày thông báo có hiệu lực, công ty du lịch sẽ không nhận bản sao công chứng CCCD của du khách. Thay vào đó, họ phải chịu trách nhiệm kiểm tra bản gốc CCCD cho du khách. Trung tâm đăng ký visa - KVAC sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ của khách đã được công ty du lịch kiểm tra và xác nhận thông tin. Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM khi xét duyệt hồ sơ xin cấp visa cũng chỉ chấp nhận bản photo CCCD kèm xác nhận đã được quét mã QR trực tiếp từ CCCD gốc, không cần công chứng.

Tony

Bình luận