Nữ tỷ phú MacKenzie Scott ly dị chồng thứ hai
Đời sống

Nữ tỷ phú MacKenzie Scott ly dị chồng thứ hai

Chỉ hơn 1 năm sống cùng người chồng mới, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tiếp tục đệ đơn ly hôn và sẵn sàng quyên góp phần lớn tài sản cho các hoạt động thiện nguyện.

Theo báo Dân trí (Việt Nam) ngày 29/9/2022, bà MacKenzie Scott – vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos vừa đệ đơn ly hôn người chồng thứ hai sau hơn 1 năm gắn bó.

Nữ tỷ phú MacKenzie Scott ly dị chồng thứ hai

MacKenzie Scott và Tỷ phú Jeff Bezos (Nguồn: Dân trí)

Đầu năm 2019, bà Scott chấm dứt quan hệ vợ chồng với tỷ phú Jeff Bezos, đồng thời trở thành một trong những người giàu nhất thế giới nhờ sở hữu phần tài sản khổng lồ, tương đương gần 28 tỷ USD. Chỉ 2 năm sau, vị nữ tỷ phú tiếp tục kết hôn cùng người chồng thứ hai tên Dan Jewett – một giáo viên dạy hóa học.

Cuộc sống hôn nhân cả hai chẳng kéo dài được lâu khi đầu tuần qua, Bà Scott và Dan Jewett chính thức đệ đơn lên tòa án thuộc bang Washington (Hoa Kỳ) để tiến hành thủ tục ly dị. Mặc dù chưa công bố nguyên nhân dẫn đến quyết định trên, song vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos bày tỏ nguyện vọng sẽ quyên góp phần lớn tài sản cho các tổ chức nhân đạo và quỹ thiện nguyện.

Nữ tỷ phú MacKenzie Scott ly dị chồng thứ hai

Bà Scott và người chồng thứ hai rạn nứt chỉ sau hơn 1 năm chung sống (Nguồn: Dân trí)

Đây không phải lần đầu tiên MacKenzie Scott công khai mong muốn ủng hộ tài sản cho hoạt động từ thiện. Vào năm 2021, ông Jewett từng đánh giá Scott là một phụ nữ nhân hậu và hào phóng. Người đàn ông này khẳng định biết rõ ý định quyên góp tài sản của vợ, đồng thời sẵn sàng đồng hành cùng bà thực hiện kế hoạch giúp đỡ những số phận kém may mắn.

Tuy nhiên, kể từ khi thông tin cả hai sẽ đường ai nấy đi bị báo chí lan truyền, nhiều hình ảnh đề cập đến Dan Jewett trong các hoạt động từ thiện đứng tên Scott cũng dần bị xóa bỏ.

Thái Sơn (TH)

Bình luận