Nevada (Hoa Kỳ): Gia hạn hệ thống quản lý bầu cử và đăng ký cử tri
Tin Hoa Kỳ

Nevada (Hoa Kỳ): Gia hạn hệ thống quản lý bầu cử và đăng ký cử tri

Yêu cầu gia hạn hệ thống quản lý bầu cử và đăng ký cử tri (Voter Registration and Election Management System, viết tắt: VREMS) vừa được Ngoại trưởng Nevada - ông Francisco V. Aguilar thông qua. Thời gian thực hiện dự kiến sẽ được kéo dài từ tháng 4 – 7/2024.

Theo thông tin từ Văn phòng Ngoại trưởng Nevada (Nevada Secretary of State) Francisco V. Aguilar đăng tải vào đầu tuần trước (giờ địa phương), thư yêu cầu gia hạn VREMS của 15 Thư ký Quận được bầu và Nhà đăng ký Cử tri Quận Washoe đã được cơ quan tiếp nhận. Ông Francisco Aguilar cho biết, bầu cử là nền tảng quan trọng của nền dân chủ đất nước nói chung cũng như địa phương nói riêng. Do đó, khi những người quản lý các cuộc bầu cử có nhu cầu gia hạn thời gian để đảm bảo tính công bằng và dân chủ, tiểu bang luôn sẵn sàng lắng nghe yêu cầu từ công dân.

Nevada (Hoa Kỳ): Gia hạn hệ thống quản lý bầu cử và đăng ký cử tri

Văn phòng Ngoại trưởng Nevada ở thành phố Carson (Nguồn: Nevada Secretary of State)

Cũng theo Ngoại trưởng Nevada, các nhà quản lý bầu cử đã đến gặp người đứng đầu tiểu bang và đề xuất giải pháp đưa hệ thống VREMS lên mạng trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024. Ông Francisco Aguilar đánh giá cao những đề xuất này và cam kết sẽ làm việc chăm chỉ giúp hệ thống được triển khai theo tiến độ. Đồng thời, địa phương sẽ sử dụng khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến ngày đưa vào hoạt động (tháng 7) nhằm tiến hành đào tạo, kiểm tra chức năng và cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Tiểu bang Nevada mong muốn các cuộc bầu cử diễn ra minh bạch, công khai, an toàn, dễ tiếp cận cũng như hy vọng hệ thống này sẽ được công chúng tiếp nhận tích cực vào tháng 7 tới đây. Công dân có thể tham khỏa báo cáo phân tích về VREMS theo nguồn:  https://www.nvsos.gov/sos/home/showpublisheddocument/13239/638464372797230000 

Rose Nguyen

Bình luận