Italy tăng cường nguồn cung cấp khí đốt
Tin Quốc Tế

Italy tăng cường nguồn cung cấp khí đốt

Ngày 15/1, Eni – Tập đoàn năng lượng quốc doanh khổng lồ của Italy, cho biết nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Italy sẽ được đảm bảo hơn vào mùa đông tới, khi nước này tăng cường nhập khẩu khí tự nhiên hóa lòng (LNG) và mua khí đốt.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, Giám đốc điều hành Eni, ông Claudio Descalzi cho biết công ty này đang có kế hoạch đưa thêm 7 tỷ m3 LNG đến Italy trong năm 2023 -2024 để giúp củng cố an ninh năng lượng nước này và loại bỏ nguồn cung cấp từ Nga. Italy là một trong số những quốc gia châu Âu đang xem xét việc xây thêm nhiều cảng nhập khẩu LNG, một số dự án được triển khai nhanh chóng sau khi nổ ra cuộc xung đột Nga – Ukraine. Một cảng LNG nối lại Piombino trên bờ biển Tuscany, miền trung Italy sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa xuân mới.

Italy tăng cường nguồn cung cấp khí đốt

Nhà máy khí đốt của Tập đoàn năng lượng Eni ở Marina đi Ravena. Nguồn: baotintuc.vn

“Điều cơ bản là chúng tôi có ít nhất một trong các cảng tiếp nhận mới đi vào hoạt động trong mùa xuân vì chúng tôi cần bổ sung thêm kho chứa của mình. Nếu chúng tôi làm được điều đó và nhận được thêm khí đốt từ Algeria thì chúng tôi sẽ có được một mùa đông yên bình và an toàn hơn”, ông Descalzi cho biết. Trước đó, ông Descalzi thông tin rằng năm 2023 Algenia sẽ cung cấp cho Italy số lượng khí đốt ngang mức mà Italy nhập khẩu của Nga trước cuộc xung đột Ukraine. Cùng ngày, Eni cũng thông báo họ đã phát hiện ra một mỏ khí đốt quan trọng tại giếng thăm dò Nargis -1, được thực hiện trong khu vực nhượng quyền ngoài khơi Nargis (Ai Cập) ở phía đông Địa Trung Hải có diện tích khoảng 1.800 km2.

Thu Uyên (TH)

Bình luận