Hoa Kỳ: Lạ đời tình bạn giữa người và cá sấu
Đời sống

Hoa Kỳ: Lạ đời tình bạn giữa người và cá sấu

Câu chuyện về mối quan hệ thân thiết giữa người đàn ông sống ở bang Pennsylvania (Hoa Kỳ) và chú cá sấu nặng trên 30kg không khỏi khiến người dùng mạng xã hội tò mò, thích thú.

Theo báo Tuổi trẻ Cười (Việt Nam), chú cá sấu dài 1,67m và nặng 32kg có tên WallyGator chính là “thú cưng” của Joseph Henny – người đàn ông 69 tuổi ngụ tại bang Pennsylvania, nước Mỹ.  

Từ năm 2015, bạn Joseph ngỏ ý muốn ông nhận nuôi những con cá sấu nhỏ do người này bắt được tại thành phố Orlando (bang Florida). Ông ban đầu đồng ý và bắt đầu sống cùng chúng. Ở bang Pennsylvania, việc nuôi cá sấu là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, sau một thời gian, Joseph quyết định đưa lần lượt 2 trong số 3 cá thể đến trung tâm bảo tồn bò sát New Jersey và New York, chỉ giữ lại duy nhất WallyGator.  

The Guardian – tờ nhật báo phát hành hàng ngày ở Anh thông tin, mối quan hệ giữa Joseph và WallyGator thân thiết đến mức cả hai có thể ngủ chung trên một chiếc giường. Bên cạnh đó, ông Joseph cũng thoải mái dắt WallyGator đi dạo, vào chợ nông sản, đồng thời sẵn sàng để mọi người xung quanh vuốt ve, cưng nựng.

Hoa Kỳ: Lạ đời tình bạn giữa người và cá sấu

Ông Joseph Henny và cá sấu WallyGator (Nguồn: Tuổi trẻ Cười)

Chia sẻ về trải nghiệm khi chung sống cùng “thú cưng”, Joseph tiết lộ, WallyGator không thích thịt chuột sống và cực kỳ yêu thích món bỏng ngô phô mai. Ngay từ nhỏ, chú cá sấu này hoàn toàn khác biệt so với đồng loại, nó luôn cố gắng giữ gìn răng miệng cũng như không bao giờ cắn chủ. Ông Joseph đánh giá WallyGator giống như cún con, ngoan ngoãn và thích thể hiện tình cảm.

Mặc dù khẳng định thú cưng tuyệt đốt không tấn công người khác vô cớ, song Joseph vẫn luôn tỏ ra thận trọng, nhất là khi WallyGator ngày càng trưởng thành, đạt kích thước và khối lượng vượt trội.

Vào năm 2017, một số bạn bè và người thân Joseph đột ngột qua đời khiến người đàn ông này lâm vào hoàn cảnh suy sụp. Tuy nhiên, nhờ có WallyGator bên cạnh, bản thân ông như có thêm chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp vượt qua cảm giác trầm cảm và tâm trạng trở nên tốt hơn. Nhờ thế, tình bạn giữa Joseph và WallyGator ngày càng bền chặt, khắng khít.

Thế Sang (TH)

Bình luận