Hạ viện Mỹ công bố hồ sơ thuế của ông Trump
Tin Hoa Kỳ

Hạ viện Mỹ công bố hồ sơ thuế của ông Trump

24 thành viên đảng Dân chủ đã bỏ phiếu thuận và 16 thành viên đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống về việc thông qua quyết định công bố hồ sơ thuế của ông Trump. 

Theo Đài  Tiếng Nói Việt Nam, Ủy ban Cách thức và Phương tiện thuộc  Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát ngày 20/12 đã thông qua quyết định công bố các tài liệu liên quan đến hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump. Tài liệu được công bố từ khi ông Trump thực hiện chiến dịch tranh cử Tổng thống cho đến khi làm việc tại Nhà Trắng. Vẫn chưa rõ thời gian những tài liệu này sẽ được công bố trước công chúng. Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau khi Ủy ban Cách thức và Phương Tiện dành hơn 4 giờ đồng hồ thảo luận về việc có nên công khai những bản khai thuế liên quan đến ông Trump hay không và cách thức công bố như thế nào. Ủy ban này đã tiếp nhận hồ sơ thuế của ông Trump trong giai đoạn từ năm 2015 - 2020 vào tháng 11/2022 từ Cơ quan Thuế vụ Mỹ sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 3 năm tại tòa án do vấp phải sự phản đối từ ông Trump.

Hạ viện Mỹ công bố hồ sơ thuế của ông Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: vov.vn

Hạ Nghị sĩ Kevin Brady thuộc bang Texas cho biết, ngoài hồ sơ thuế thu nhập cá nhân của cựu Tổng thống, hồ sơ thuế 8 doanh nghiệp liên quan đến ông Trump cùng với các báo cáo về hoạt động kinh doanh mà ông Trump thực hiện sẽ được công bố. Trước đó, Tòa án Tối cao Mỹ ngày 22/11 ra phán quyết bác đơn kháng nghị của cựu Tổng thống Donald Trump khi ông từ chối hợp hồ sơ thuế cho ủy ban Hạ viện Mỹ theo luật định. Cựu Tổng thống Trump đã phá vỡ tiền lệ chính trị kéo dài hàng thập kỷ khi từ chối công khai hồ sơ thuế trong khoảng thời gian tranh cử Tổng thống cũng như nắm giữ chức vụ này. 

Thu Hà (TH)

 

Bình luận