Du lịch Thái Lan hướng tới phục hồi trong năm 2023
Văn hóa

Du lịch Thái Lan hướng tới phục hồi trong năm 2023

Năm 2022, ngành du lịch Thái Lan đã chứng tỏ khả năng phục hồi mạnh mẽ khi đón 11,8 triệu lượt khách quốc tế. Trong năm 2023, đà phục hồi được dự báo sẽ tiếp tục duy trì.

Theo Đài truyền hình Việt Nam, ngay từ đầu năm 2023, ngành du lịch Thái Lan đã đón nhận cú hích lớn từ sự mở cửa của Trung Quốc – quốc gia đóng góp hơn ¼ số du khách nước ngoài tới Thái Lan trước đại dịch. Đây là cơ sở đề giới chức Thái Lan tự tin rằng mục tiêu thu hút khách quốc tế trong năm nay từ 20 lên đến 25 triệu. Ông Sisdivachr Cheewarattanapoorn – Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch Thái Lan cho biết: “Các du khách Trung Quốc rất quan trọng với ngành du lịch Thái Lan. Tất cả các công ty lữ hành khách sạn và điểm tham quan đang chuẩn bị kỹ lưỡng để đón tiếp du khách từ Trung Quốc”.

Du lịch Thái Lan hướng tới phục hồi trong năm 2023

Du lịch Thái Lan sẽ phục hồi trong năm 2023. Nguồn: vtv.vn

Để thúc đẩy hoạt động du lịch và thu hút du khách quốc tế hơn nữa, giới chức ngành du lịch Thái Lan dự kiến sẽ triển khai nhiều biện pháp như đơn giản hóa các thủ tục thị thực, tổ chức các tour tham quan theo chủ đề liên tục trong cả năm. Những bản sắc, đặc điểm riêng của từng vùng miền cũng sẽ được làm nổi bật để quảng bá du lịch. Du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cũng là một lợi thế của Thái Lan, với mức xếp hạng thứ 18 trên toàn cầu và thứ 5 tại Châu Á. Theo Hiệp hội Du lịch Y tế và Sức khỏe Thái Lan, khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan vì mục đích y tế sẽ dành từ 5 -14 ngày ở đây, mang lại nguồn doanh thu đáng kể.

Giới chức Thái Lan tin tưởng, du lịch là động lực chính giúp kinh tế nước này đạt mức tăng trưởng 3,8% trong năm nay. Và đến năm 2024, ngành du lịch Thái Lan được dự báo có thể phục hồi hoàn toàn về mức trước trước dại dịch với 40 triệu lượt khách quốc tế.

An Nhiên (TH)

Bình luận