Du khách đi bộ thăm Venice vì kênh cạn nước
Văn hóa

Du khách đi bộ thăm Venice vì kênh cạn nước

Các kênh ở nội thành Venice cạn nước, nhiều thuyền bị mắc kẹt trong những bãi bùn khiến du khách chỉ có thể đi bộ tham quan.

Thông thường, du khách thích đi thuyền trên các kênh đào để khám phá Venice nhưng hiện tại buộc phải thay đổi kế hoạch, bởi tuyến đường thủy trong nội thành đang cạn nước do thủy triều xuống thấp bất thường và thiếu mưa.

Du khách đi bộ thăm Venice vì kênh cạn nước

Du khách phải đi bộ thăm Venice vì kênh cạn nước trong những ngày gần đây. Nguồn: vnexpress. net

Venice được xây dựng trên hàng trăm đảo nhỏ, ngăn cách bởi nhiều con kênh, nối với nhau bằng hơn 400 cây cầu. Giao thông thành phố phụ thuộc vào đường thủy. Trước tình trạng cạn nước, du khách chỉ còn cách chen chúc trên những cây cầu đi bộ để khám phá thành phố.

Một số người vẫn xuống thuyền để thử cảm giác ở trên kênh ngắm Venice. Dù vậy, họ chỉ có thể ngồi im một chỗ, vì thuyền đều mắc kẹt. Việc kênh cạn nước là điều mà nhiều vị khách cho rằng đây là hình ảnh xa lạ khi nghĩ về Venice. Thậm chí, mọi người còn nhìn rõ nền móng của những tòa nhà cổ lộ ra dọc theo kênh.

Việc đi lại hiện chỉ diễn ra trên những kênh chính, rộng và sâu, vẫn còn nước như Grand và Giudecca. Ngoài thuyền, taxi nước, xe cứu thương cũng không thể di chuyển qua một số kênh.

Theo nhiều nhà khoa học, thời tiết khô hạn trong nhiều tuần của mùa đông khiến Italy đang đối mặt với đợt hạn hán mới. Dãy Alps chỉ nhận được lượng tuyết rơi bằng 50% so với những năm trước. Nhiều sông, hồ đang thiếu nước nghiêm trọng. Trung tâm dự báo thủy triều Venice cho biết, những ngày gần đây có thời điểm mực nước thấp hơn 60 cm. Những con kênh vốn kín thuyền chở khách du lịch, giờ trở nên vắng vẻ.

Thiên Thảo (TH)

Bình luận