Đối tượng đẩy người xuống đường ray sa lưới cảnh sát New York
Đời sống

Đối tượng đẩy người xuống đường ray sa lưới cảnh sát New York

Cảnh sát thành phố New York vừa bắt giữ Theodore Ellis - đối tượng đẩy phụ nữ xuống đường ray tàu điện quận Bronx ngày 5/6/2022.

Báo Thanh niên (Việt Nam) ngày 7/6/2022 đưa tin, liên quan đến vụ việc một phụ nữ bị đẩy xuống đường ray tàu điện tại quận Bronx (New York) ngày 5/6/2022, cảnh sát thành phố New York cho biết đã bắt giữ thành công đối tượng tình nghi.

Cụ thể, sau khi tiến hành điều tra, lực lượng cảnh sát đã tạm giữ Theodore Ellis - người đàn ông (30 tuổi) sinh sống ở Bronx. Ghi nhận từ CCTV quan sát, trưa ngày 5/6/2022, khi đứng chờ tàu bên cạnh đường ray, một phụ nữ (chưa tiết lộ danh tính) bất ngờ bị thanh niên này khóa tay từ sau và đẩy xuống đường tàu. Tuy nhiên, người dân xung quanh đã kịp giúp nạn nhân thoát khỏi nguy hiểm trước khi tàu điện cập bến.

 

Đối tượng đẩy người xuống đường ray sa lưới cảnh sát New York

Hình ảnh chụp từ CCTV thời điểm nạn nhân bị đẩy xuống đường ray (Nguồn: Thanh niên)

Theo kết quả giám định thương tật của bệnh viện địa phương, người phụ nữ bị trầy xước khắp người và tổn thương xương quai xanh. Hiện nay, tình trạng sức khỏe và tinh thần nạn nhân đã dần ổn định.

Tiếp nhận vụ việc, cảnh sát New York cho biết, hằng ngày, thành phố New York có hơn 3 triệu lượt di chuyển bằng hệ thống tàu điện. Điều đáng quan ngại là những vụ tấn công quanh khu vực đang không ngừng gia tăng, phần lớn nạn nhân chủ yếu là phụ nữ. Điển hình như vụ việc ngày 15/1/2022, một kẻ vô gia cư đã đẩy một phụ nữ gốc Á xuống ga tàu điện ở Quảng trường Thời Đại. Nạn nhân này không kịp phản ứng và tử vong ngay tại chỗ.

Nhằm nhanh chóng truy bắt đối tượng trên, cảnh sát thành phố đã cung cấp đoạn băng hình và treo thưởng 3.500 USD cho bất cứ ai cung cấp chính xác hoặc manh mối liên quan đến đối tượng tình nghi. Cũng theo Thanh niên, chỉ vài ngày sau khi nhận tin trình báo từ người dân, lực lượng chức năng thông báo đã bắt giữ thành công nghi phạm Theodore Ellis.

Sau khi truy xét, phía cảnh sát xác nhận nghi phạm không hề quen biết hoặc có tiếp xúc với nạn nhân. Đồng thời, hành động gây án xảy ra một cách riêng lẻ và chưa có bất kỳ liên kết nào với những vụ việc trước đó.

Thái Sơn (TH)

Bình luận