Đoàn famtrip Indonesia đến khảo sát du lịch Nha Trang – Khánh Hòa
Du lịch

Đoàn famtrip Indonesia đến khảo sát du lịch Nha Trang – Khánh Hòa

Ngày 6 – 8/8 vừa qua, đoàn famtrip của các doanh nghiệp lữ hành Indonesia đã có chuyến khảo sát các sản phẩm du lịch, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực tại Nha Trang – Khánh Hòa (Việt Nam), mở ra cơ hội thu hút du khách từ “xứ sở vạn đảo”.

Famtrip là một hình thức du lịch tìm hiểu, trải nghiệm, khảo sát về cơ sở hạ tầng, tiềm năng du lịch mới, đồng thời quảng bá du lịch của địa phương, quốc gia, do các hãng lữ hành, đoàn nhà báo thực hiện.

Đến Nha Trang – Khánh Hòa lần này, đoàn famtrip Indonesia gồm những thành viên thuộc các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu tại quốc gia này. Trong ba ngày, đoàn sẽ tiến hành khảo sát một số khách sạn, nhà hàng ở Nha Trang và tham quan, trải nghiệm các địa điểm du lịch nổi tiếng: Tháp bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng, Làng nghề Trường Sơn, tour biển đảo,... Ngoài ra, vào tối ngày 7/8, đoàn famtrip đã có buổi giao lưu với các thành viên thuộc Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa. Tại đây, đại diện doanh nghiệp lữ hành có cơ hội tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đặc sản của “thành phố biển”, cũng như món ăn truyền thống của người Việt.

Đoàn famtrip Indonesia đến khảo sát du lịch Nha Trang – Khánh Hòa

Đoàn famtrip Indonesia tham quan Tháp bà Ponagar (Nguồn: bao-khanh-hoa.vn)

Theo đại diện Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa, với hơn 280 triệu dân, Indonesia là thị trường du lịch rất tiềm năng. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng giữa hai địa điểm, đồng thời do sự khác biệt về văn hóa (82,7% dân số theo đạo Hồi), nên lượng khách Indonesia đến Nha Trang chưa thật sự nhiều so với các quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Qua khảo sát, đại diện Công ty lữ hành Avia Tour (Indonesia) cho rằng, Nha Trang nên phát triển du lịch văn hóa, tâm linh vì tại đây có hệ thống đền tháp rất ấn tượng. Đối với tour biển đảo tại Nha Trang khá tương đồng với Bali (Indonesia) nên tập trung vào các sản phẩm vui chơi, nghỉ dưỡng biển. Hiện tại, công ty đang kinh doanh từ các tour đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, sau chuyến đi này, công ty sẽ giới thiệu thêm Nha Trang vào lịch trình tour cho khách Indonesia. 

Có thể thấy, việc kết nối để mời đoàn famtrip Indonesia đến khảo sát Khánh Hòa tạo tiền đề thiết lập quan hệ, giới thiệu về du lịch và đưa du khách nước bạn đến Nha Trang nhiều hơn. Hy vọng sau Hàn Quốc, Úc,... Nha Trang sẽ tiếp tục đón lượng du khách lớn từ quốc gia Indonesia.

 Mie Duong

Bình luận