Điều thú vị về chiếc nón lá BlackPink được tặng ở Việt Nam
Giải trí

Điều thú vị về chiếc nón lá BlackPink được tặng ở Việt Nam

Ngay sau khi đêm diễn tại Hà Nội kết thúc, thành viên Rosé của nhóm BlackPink đã đăng tải loạt hình ảnh đội nón lá Việt Nam khiến nhiều người hâm mộ thích thú. 

Những bức ảnh selfie tại phòng khách sạn nơi cả nhóm lưu trú được Rosé đăng tải trên Instargram cá nhân vào sáng 31/7. Bài đăng với dòng tiêu đề “Hanoiii” đã thu hút hơn 4 triệu lượt yêu thích và hàng chục nghìn bình luận.

Điều thú vị về chiếc nón lá BlackPink được tặng ở Việt Nam

Rosé chia sẻ hình ảnh chụp tại phòng khách sạn tại Hà Nội

Điểm nhấn của bức ảnh chính là chiếc nón lá màu hồng do khách sạn dành tặng cho các thành viên trong nhóm làm quà lưu niệm. Trong bài viết, rất nhiều bình luận của người hâm mộ quốc tế bày tỏ ấn tượng với “chiếc mũ” đặc trưng của Việt Nam. Cùng với đó, người hâm mộ Việt cũng nhiệt tình giới thiệu về nón lá truyền thống Việt Nam.

Theo tiết lộ, chiếc nón lá màu hồng được dòng chữ “Wow Vietnam” được khách sạn thiết kế riêng dành tặng bốn cô gái nhóm BlackPink. Khác với các chiếc nón lá được làm từ lá cọ, điểm đặc biệt của chiếc nón lá này là được phủ hoàn toàn bằn lá sen tươi thu trực tiếp từ vùng Đồng Tháp Mười. Qua công nghệ xử lý, phần lá được tạo hình vẫn giữ nguyên các đường nét tự nhiên và phủ thêm màu hồng – màu biểu tượng của nhóm nhạc. Có thể thấy, khách sạn đã vô cùng tinh tế khi chọn lá sen – được xem như quốc hoa của dân tộc Việt làm nguyên liệu cho chiếc nón lá, thông qua đó đã góp phần truyền tải nét văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Điều thú vị về chiếc nón lá BlackPink được tặng ở Việt Nam

Cận cảnh chiếc nón lá dành tặng các thành viên BlackPink

Bên cạnh đó, các hình vẽ trên chiếc nón lá cũng truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc. Như dòng chữ “Wow Vietnam” tạo cảm hứng khám phá du lịch Việt Nam cho các thành viên nhóm BlackPink cũng như cộng đồng người hâm mộ quốc tế. Mặt sau của nón lá được họa sĩ Đại Dương vẽ hình chiếc Cầu Vàng – biểu tượng du lịch mới tại Việt Nam. Theo đại diện khách sạn nơi nhóm nhạc lưu trú chia sẻ, việc lựa chọn Cầu Vàng để vẽ lên nón lá nhằm gửi gắm đến mọi người hình ảnh Việt Nam độc đáo và sáng tạo nhất.

Điều thú vị về chiếc nón lá BlackPink được tặng ở Việt Nam

Hình ảnh Cầu Vàng ở mặt sau nón lá do họa sỹ Đại Dương vẽ

Ngoài loạt hình ảnh của Rosé, trong 2 đêm diễn Hà Nội, thành viên của nhóm BlackPink đã có những động thái khiến người hâm mộ Việt thích thú. Các cô gái đã giao lưu bằng tiếng Việt với người hâm mộ, bày tỏ sự yêu thích đối với món phở và bánh mì của Việt Nam.

Sự kiện BlackPink lần đầu tiên tổ chức concert tại Hà Nội được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích cho ngành du lịch, cơ hội quảng bá Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Theo báo cáo mới nhất của Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 7 ước tính Hà Nội đón 2,38 triệu lượt khách, tăng 21,4% so với cùng kỳ 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 380.100 lượt khách, tăng 19,4% so với tháng 6 và xấp xỉ 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Mie Dương

Bình luận