Dấu ấn “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam 2024
Văn hóa

Dấu ấn “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam 2024

Nhằm phát huy giá trị di sản Áo dài, tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Việt Nam và nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ áo dài” cùng chương trình nghệ thuật “Hương sắc Áo dài Việt” năm 2024.

Tuần lễ Áo dài là sự kiện đặc biệt được tổ chức hằng năm do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khởi xướng. Sự kiện năm nay diễn ra trên phạm vi toàn quốc, từ ngày 1 đến ngày 8/3/2024.

Lễ phát động và chương trình nghệ thuật “Hương sắc Áo dài Việt” đã được tổ chức vào tối ngày 29/2/2024, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tham dự chương trình phát động “Tuần lễ áo dài”, đặc biệt có sự hiện diện của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung Ương, đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế; các nữ doanh nhân và văn nghệ sĩ...

 Dấu ấn “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam 2024

Lễ phát động “Tuần lễ áo dài” Việt Nam năm 2024 (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam)

 Dấu ấn “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam 2024

Chương trình trình diễn nghệ thuật “Hương sắc Áo dài Việt” năm 2024 (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam)

Chương trình nghệ thuật “Hương sắc Áo dài Việt” không chỉ mang đến màn trình diễn các bộ sưu tập Áo dài đầy mãn nhãn, đậm đà bản sắc dân tộc như “Tự hào Áo dài Việt”, “Tâm hồn Áo dài Việt”, “Tinh hoa Áo dài Việt” mà còn có sự góp mặt đặc biệt đến từ phần trình diễn của Phu nhân Đại sứ các nước như Hoa Kỳ, Armenia, Cộng hòa Czech, Morocco và Indonesia. Những chiếc áo dài của các vị phu nhân mang bản sắc văn hóa của chính quê hương các đại sứ, thể hiện dấu ấn ngoại giao đầy sáng tạo và ý nghĩa.

Dấu ấn “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam 2024 

Những chiếc áo dài được nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và các vị phu nhân cùng lên ý tưởng thực hiện (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam)

Đặc biệt, theo triển khai của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác sẽ hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động sáng tạo, thiết thực, cụ thể như mặc áo dài trong ngày làm việc sao cho phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp cũng như sẽ tập trung đồng loạt vào ngày 8/3.

“Tuần lễ áo dài” năm 2024 và chương trình nghệ thuật “Hương sắc Áo dài Việt” không chỉ góp phần tôn vinh, phát huy giá trị di sản Áo dài mà còn thể hiện niềm tự hào và trách nhiệm đưa văn hóa, đất nước, hình ảnh con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần hơn với bạn bè thế giới. Đây còn là dịp khơi dậy sự sáng tạo, thể hiện sự kết hợp hài hòa các giá trị truyền thống và hiện đại, kết nối các thế hệ khác nhau nhằm nói lên tiếng nói chung của cộng đồng, dân tộc và tình yêu bản sắc quê hương.

Key

Bình luận