Lan tỏa tình yêu áo dài đến bạn bè quốc tế
Văn hóa

Lan tỏa tình yêu áo dài đến bạn bè quốc tế

Vừa qua, “National Colors on Ao dai” đã được tổ chức thành công tại Hà Nội, đem những cảm xúc tự hào về tình yêu của bạn bè quốc tế dành cho trang phục Việt Nam.

Tại chương trình, lần đầu tiên có hơn 40 ngài Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền các nước tại Việt Nam tham gia catwalk trình diễn Bộ sưu tập áo dài “Thế giới tôi thấy”. Việc tổ chức chương trình nhằm quảng bá áo dài ra thế giới để từ đó giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. 

Bộ sưu tập do Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế, được lấy ý tưởng từ quốc kỳ mỗi đất nước làm điểm nhấn trên vai, lựa chọn chất liệu lụa SVF kết hợp kỹ thuật vẽ in thêu hai mặt, thêu đính truyền thống của Việt Nam và khéo léo lồng ghép hoa văn dân tộc, di sản của mỗi đất nước. Đây là tâm huyết của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam sau nhiều năm làm “sứ giả” mang áo dài Việt Nam đi trình diễn ở những tuần lễ thời trang lớn ở trong nước và trên thế giới, cũng như quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam khi có cơ hội tiếp cận với bè bạn quốc tế.

Ông Prof. A. Saj U Mendis - Đại sứ SRI LANKA cùng NTK (Nguồn: do-trinh-hoai-nam.vn)

Điểm nhấn của chương trình “National Color on Ao dai” là hình ảnh Đại sứ các nước trình diễn cùng người mẫu trong tà áo dài truyền thống. Qua đó, đã mang lại những cảm xúc đặc biệt về tình yêu của bạn bè quốc tế dành cho trang phục truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, chương trình cho thấy sự tương đồng khi cả Việt Nam và các nước đều rất coi trọng bảo tồn văn hoá, cũng như những nét đẹp riêng của đất nước mình.

Từ bao đời nay, áo dài là quốc phục, là niềm tự hào của người Việt Nam, mang trong mình nhiều giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Việc đưa hình ảnh quốc kỳ và di sản văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới vào tà áo dài mong muốn những vị Đại sứ sẽ đưa áo dài về nước hoặc đăng tải lên cổng thông tin của họ. Từ đó, góp phần quảng bá sâu rộng áo dài trên toàn thế giới. Thông qua chương trình, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tiếp tục là “sứ giả” đưa tà áo dài Việt tung bay, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng những ngài Đại sứ quốc tế.

Trải qua bao thay đổi của thời đại và xã hội, áo dài vẫn luôn là hình ảnh đầy thiêng liêng, là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam, được bạn bè quốc tế ghi nhận. 

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ngài Antonio Alessandro – Đại sứ Italia hứng khởi bên tà áo dài họa tiết quốc kỳ và biểu tượng Đấu trường La Mã (Nguồn: do-trinh-hoai-nam.vn)

Đại sứ Romania cùng người mẫu trình diễn trong chương trình “National Colors on Ao dai” (Nguồn: do-trinh-hoai-nam.vn)

Đại sứ Thụy Sĩ cùng người mẫu trình diễn trong chương trình “National Colors on Ao dai”(Nguồn: do-trinh-hoai-nam.vn)

Đại sứ Uruguay cùng người mẫu trình diễn trong chương trình “National Colors on Ao dai” (Nguồn: do-trinh-hoai-nam.vn)

Mie Duong


Bình luận