California (Hoa Kỳ): Cảnh sát Quận Orange đề nghị sự giúp đỡ từ công chúng
Tin Hoa Kỳ

California (Hoa Kỳ): Cảnh sát Quận Orange đề nghị sự giúp đỡ từ công chúng

Liên quan đến vụ mất tích của người đàn ông tên “Tony Lam” (SN 1962), Sở Cảnh Sát Quận Cam (Orange County Sheriff's Department, viết tắt: OCSD) cho biết đã xác định danh tính một trong số những đối tượng bắt cóc. Tuy nhiên, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy và nhóm nghi phạm cũng không tiết lộ bất cứ thông tin nào.

Nguồn tin OCSD đăng tải vào ngày 22/3 vừa qua (giờ địa phương), “Nhan Chin Nguyen” (SN 1974) và “Phi Hung Nguyen” (SN 1970) là hai trong số những nghi phạm liên quan đến vụ việc, hiện đang bị tạm giam tại Trung tâm Tiếp nhận và Trả tự do của Cảnh sát trưởng Quận Cam (Orange County Sheriff’s Intake & Release Center) ở Santa Ana.

Theo tài liệu điều tra của các thám tử thuộc Sở Cảnh Sát Quận, vụ mất tích của Tony Lam được trình báo đến cơ quan thực thi pháp luật địa phương vào ngày 15/3/2024 thông qua một người quen của nạn nhân, sống gần khu vực Hunter Lane và Đại lộ Madison thuộc Thành phố Midway. Chuyên viên điều tra cho biết, một ngày trước khi mất tích (14/3), Tony dường như đã đến hai nhà hàng khác nhau vào buổi tối hôm đó, bao gồm “LV Restaurant & Lounge” ở Westminster và “171 Sky Restaurant” ở Garden Grove.

California (Hoa Kỳ): Cảnh sát Quận Orange đề nghị sự giúp đỡ từ công chúng

Thông báo mất tích của Sở Cảnh Sát Quận Cam (Nguồn: Orange County Sheriff's Department)

Thám tử nói rằng, khi trên đường lái xe về nhà, nạn nhân bất ngờ chạm trán với một người đàn ông đeo mặt nạ và bị hành hung, rượt đuổi khỏi khu vực trên một chiếc xe. Bằng một số nghiệp vụ chuyên môn, các sĩ quan xác định “Nhan” và “Hung” là những cá nhân chịu hà điều tra của trách nhiệm vụ bắt cóc, tuy nhiên OCSD vẫn chưa thành công trong việc khai thác thông tin nghi phạm cũng như xác định vị trí hiện tại của Tony.

Đến nay, tất cả bạn bè, người thân và đồng nghiệp vẫn chưa ghi nhận bất cứ cuộc gọi liên hệ nào từ nạn nhân. Khả năng về một vụ bắt cóc tống tiền vẫn đang được xem xét. Nhằm hỗ trợ cho quá trình điều tra và truy vết thủ phạm, Sở Cảnh sát đề nghị bất kỳ ai có thông tin liên quan hãy liên hệ với Cảnh sát trưởng theo số: “714-647-7000”. Thông tin ẩn danh có thể được cung cấp thông qua Cơ quan ngăn chặn tội phạm Quận Cam (Orange County Crime Stoppers) theo đường dây: “1-855-TIP-OCCS”.

Kane

Bình luận