Tin Quốc Tế
news

Trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng sạch toàn cầu, điện than vẫn tăng 2%

Đó là số liệu từ báo cáo thường niên của Global Energy Monitor - Tổ chức giám sát năng lượng toàn cầu có trụ sở tại San Francisco (Hoa Kỳ). Trong đó, Trung Quốc chiếm 2/3 tổng lượng bổ sung mới so với phần còn lại của thế giới.

news

Hàng nghìn người Hoa Kỳ, Canada và Anh là nạn nhân của tống tiền quốc tế

Phụ nữ tên Siaka Ouattara (22 tuổi) trú tại thành phố Abidjan (Bờ Biển Ngà) và Hadja Kone (28 tuổi) ở thành phố Wilmington (tiểu bang Bắc Carolina) cùng nhiều nghi can khác đã điều hành một đường dây rửa tiền, tống tiền xuyên quốc gia. Mục tiêu nhóm này nhắm vào là những nam thanh niên, bao gồm trẻ vị thành niên đến từ Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh.

news

Nội dung họp Hiệp định tư vấn quân sự hàng hải giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

Giới chức quân sự Hoa Kỳ và Trung Quốc vừa có cuộc họp trong tuần này để hành các cuộc đàm phán, thỏa thuận liên quan đến đảm bảo an toàn hàng không, hàng hải.

news

Hoa Kỳ - Trung Quốc: Chuẩn bị họp Hiệp định tham vấn quân sự hàng hải

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết đã liên lạc với phía quân đội Hoa Kỳ để phối hợp, tổ chức Hiệp định tư vấn quân sự hàng hải (Military Maritime Consultative Agreement, viết tắt: MMCA).

news

Người dùng trở thành mục tiêu tấn công đánh cắp Apple ID

Lợi dụng tính năng yêu cầu đặt lại phương thức xác thực đa yêu tố (multi-factor authentication, viết tắt: MFA), kẻ tấn công đã có được Apple ID và tiến hành thay đổi mật khẩu, khóa người dùng Apple khỏi tài khoản.

news

Nhiều công ty Hoa Kỳ bị EU điều tra theo đạo luật DMA

Ủy ban châu Âu (European Commission, viết tắt: EC) vừa mở cuộc điều tra đối với Alphabet, Apple và Meta vì cho rằng những doanh nghiệp Hoa Kỳ nêu tên đã không tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (Digital Markets Act, viết tắt: DMA).

news

Vương quốc Anh: Kết án người đàn ông lạm dụng tình dục và bạo lực phụ nữ

Một thanh niên tên “Nam Nguyen” (26 tuổi) sống tại Quận Tulse Hill (London) vừa bị kết tội sau cuộc điều tra của Sở Cảnh sát Thủ đô (Metropolitan Police Service, viết tắt: MPS) vì hành vi lạm dụng tình dục và bạo lực phụ nữ trong thời gian dài. Người này dự kiến sẽ bị tuyên án vào ngày 24/5 tới đây.

news

Hoa Kỳ: Bộ Tài chính xử phạt các công ty giúp Nga né lệnh trừng phạt

Bộ Tài chính (Department of the Treasury) Hoa Kỳ vừa công bố tên, đồng thời tiến hành xử phạt 13 doanh nghiệp và 2 cá nhân từ phía Nga đã hỗ trợ nước này né tránh lệnh trừng phạt kinh tế từ Washington, D.C.

news

Khủng bố ở Nga: 4 kẻ tình nghi bị bắt giữ, 12 người Việt được giải cứu

Mới đây, vụ tấn công khủng bố nhắm vào Crocus City Hall (Moscow) gây thương vong nghiêm trọng. Dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, 12 công dân nước nhà hiện đã an toàn. Sau vụ việc, phía chính quyền Vladimir Putin cho biết đã bắt giữ 11 người, trong đó có 4 kẻ khủng bố trực tiếp.

news

Hàn Quốc: Giải cứu thủy thủ đoàn Việt Nam khỏi vụ chìm tàu ở Tongyeong

Mới đây, một tàu đánh cá đã không may gặp nạn ở vùng biển Yokjido (thành phố Tongyeong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc) khiến nhiều người thiệt mạng. May mắn thủy thủ đoàn mang quốc tịch Việt Nam duy nhất trên tàu đã được giải cứu thành công.

Trang 1