Tin Hoa Kỳ
news

Hoa Kỳ: Bản án 25 năm tù cho kẻ buôn lậu ma túy ở Texas

Một người đàn ông tên Christian Allen Meers (45 tuổi) ở tiểu bang Texas vừa bị tòa kết án 25 tù vì hành vi tàng trữ và buôn lậu ma túy.

news

Hoa Kỳ: Buộc tội hai đối tượng rửa tiền và lừa đảo qua NFT

Nhóm đối tượng, bao gồm một nhân viên cấp cao tại Căn cứ Không quân MacDill (tiểu bang Florida) đứng trước cáo buộc về lừa đảo và rửa tiền qua NFT.

news

Texas (Hoa Kỳ): Thu giữ hơn 2.000 pound cá đánh bắt trái phép

Lực lượng Cảnh sát biển Hoa Kỳ vừa phát hiện và thu giữ gần 2.160 pound cá đánh bắt trái phép ngoài khơi bờ biển tiểu bang Texas.

news

Hoa Kỳ: Thống đốc Fed cho rằng không cần cắt giảm lãi suất sớm

Theo thông tin Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve Board, viết tắt: FED) ngày 22/2, Thống đốc FED Christopher Waller cho rằng, năm 2024 là thời điểm thích hợp để bắt đầu cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, việc triển khai chính sách và số lần cắt giảm sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới.

news

Hoa Kỳ: California tận dụng bão để mở rộng nguồn cung cấp nước

California vừa cung cấp số liệu về nguồn nước dự trữ thu được nhờ các biện pháp mở rộng nguồn cung từ năm ngoái. Đồng thời, tiểu bang này cũng liệt kê một số phương hướng đã triển khai trong năm nay dự trữ nước.

news

Hoa Kỳ: Cải thiện an ninh mạng trong cơ sở hạ tầng hàng hải

Vào ngày 21/2, Tổng thống Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp mở rộng quyền hạn cho Lực lượng Cảnh sát biển Hoa Kỳ (United States Coast Guard, viết tắt: USCG). Sau khi có hiệu lực, USCG sẽ có thêm khả năng, đảm bảo Hệ thống Vận tải Hàng hải (Marine Transportation System, viết tắt: MTS) an toàn trước các mối đe dọa.

news

Hoa Kỳ tài trợ 1,5 tỷ USD cho dự án ở New York và Vermont

Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa ký biên bản ghi nhớ cùng Công ty GlobalFoundries và công bố khoản tài trợ khoảng 1,5 tỷ USD cho một số dự án liên quan đến chips bán dẫn ở New York và Vermont.

news

Hoa Kỳ: Họp bàn các vấn đề về thị trường IPO

Một cuộc họp bàn thảo luận về “định nghĩa nhà đầu tư được công nhận” (Accredited Investor Definition) và “đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng” (Initial Public Offering, viết tắt: IPO) sẽ được tổ chức vào ngày 27/2 tới đây.

news

Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố tiếp tục hỗ trợ Ukraine

Liệu chính quyền Washington, D.C. có tiếp tục viện trợ Ukraine hay không vẫn đang là câu hỏi thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Động thái mới đây của Tổng thống Hoa Kỳ đã phần nào thể hiện quan điểm của người đứng đầu đất nước.

news

Đóng góp của người tị nạn cho nền kinh tế Hoa Kỳ

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (Health and Human Services, viết tắt: HHS) Hoa Kỳ vừa công bố báo cáo đánh giá tác động tài chính tích cực của người tị nạn và người xin tị nạn đối với chính phủ cũng như nền kinh tế đất nước từ năm 2005 - 2019.

Trang 1