Từ 0h ngày 25/8 TP.HCM đổi giấy đi đường mới
Tin Việt Nam

Từ 0h ngày 25/8 TP.HCM đổi giấy đi đường mới

Công an TP.HCM vừa có thông báo về việc áp dụng mẫu giấy đi đường mới đối với những nhóm người được phép di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội toàn TP.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 24/8 Công an TP.HCM đã có thông báo hướng dẫn thực hiện kiểm soát người được phép lưu thông trên đường theo các công văn 2796, 2800 và 2850 của UBND TP.HCM.

Cụ thể, từ 0h ngày 25/8, tất cả người dân trong 17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TP được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp.

 

 

Từ 0h ngày 25/8 TP.HCM đổi giấy đi đường mới

Người dân được phép di chuyển phải xuất trình giấy đi đường hợp lệ. (Ảnh minh họa: LĐO)

 

Theo đó, Phòng có nhiệm vụ cung cấp giấy đi đường (mẫu mới) kèm chữ ký và đóng dấu cho các sở, ngành rồi điền vào theo thông tin trong mẫu và thực hiện. Sở, ngành sẽ căn cứ vào các nhóm được di chuyển tại công văn 2800, 2796, 2850, sau đó tổng hợp số lượng, gửi danh sách đến Phòng PC08.  Trong đó, sở, ngành sẽ là đấu mối tổng hợp số lượng người (được phép di chuyển) tại các đơn vị, cơ quan trực thuộc rồi gửi cho Công an TP cấp giấy, cụ thể là Phòng PC08 và công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn.

Thượng tá Nguyễn Đình Dương - Trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết: “17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 được phép lưu thông phải thông qua đơn vị quản lý chủ trì cung cấp danh sách. Đơn vị sở ngành quản lý chủ trì phải tổng hợp danh sách gửi đến Phòng Cảnh sát giao thông để phòng gửi giấy đi đường có chữ ký và đóng dấu của phòng gửi cho cơ quan chủ trì”.

 

Từ 0h ngày 25/8 TP.HCM đổi giấy đi đường mới

Mẫu giấy đi đường mới TP.HCM sẽ áp dụng. (Ảnh: TTO)

 

Đồng thời nhấn mạnh: “Sau 0h ngày 25-8, không sử dụng mẫu giấy đi đường tại công văn 2800 nữa mà Phòng Cảnh sát giao thông sẽ cấp giấy mới cho các đối tượng được phép lưu thông”. Giấy đi đường phải sử dụng đúng mục đích, hoạt động trong nội thành, sử dụng đúng công việc, hạn chế việc di chuyển tránh phát sinh lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM cũng chia sẻ, trong trường hợp ngày 25/8, khi Công an TP chưa cấp giấy đi đường mẫu mới cho những người trong 17 nhóm được phép lưu thông thì tùy tình hình sẽ “lưu ý các chốt, trạm xử lý linh động”.

Được biết, nội dung công văn 2850 của UBND TP.HCM nêu rõ: “Công an TP.HCM là đơn vị in và ký cấp giấy (hoặc ủy quyền cho PC08, công an địa phương các cấp ký) cho toàn bộ các nhóm đối tượng trên; đề nghị các sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị có liên quan cung cấp số lượng và danh sách về Công an TP trước 21h ngày 23/8. Khi chưa có giấy đi đường nêu trên của Công an TP thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại công văn 2800, 2796 cho đến 0h ngày 25/8”.

Vì vậy, các sở, ban ngành, cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... ở TP.HCM cần tổng hợp danh sách những người trong nhóm được phép di chuyển gửi đến Phòng PC08 và công an quận, huyện, TP Thủ Đức, xã, phường, thị trấn để cấp giấy đi đường mới.

Minh Khang (TH)

Bình luận