Trung Quốc: Thế vận hội mùa đông 2022 và nguy cơ từ biến thể Omicron
Tin Quốc Tế

Trung Quốc: Thế vận hội mùa đông 2022 và nguy cơ từ biến thể Omicron

Thế vận hội Mùa đông năm 2022 vẫn sẽ được Trung Quốc tổ chức đúng kế hoạch, bất chấp những thách thức, nguy cơ đến từ biến thể virus mới – Omicron.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, ngày 30/11 phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian phát biểu trong một cuộc họp giao ban thường kỳ rằng, Trung Quốc vẫn sẽ ​​tổ chức Thế vận hội Mùa đông năm 2022 “suôn sẻ” và đúng kế hoạch, bất chấp những thách thức mới đang đặt ra do sự xuất hiện của biến thể virus mới – Omicron.

 

Trung Quốc: Thế vận hội mùa đông năm 2022 và nguy cơ từ biến thể Omicron

Biểu tượng Olympic được Trung Quốc chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông năm 2022. Ảnh: Internet

 

Phát ngôn viên Zhao Lijian tuyên bố: “Tôi tin rằng Thế vận hội Mùa đông năm 2022 chắc chắn sẽ đặt ra một số thách thức đối với những nỗ lực của chúng tôi trong việc ngăn chặn và kiểm soát virus. Nhưng với những kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc ngăn chặn và kiểm soát virus trước đó, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Trung Quốc có thể đăng cai Thế vận hội Mùa đông như đã định một cách suôn sẻ và thành công”.

Theo kế hoạch, Bắc Kinh sẽ tổ chức Thế vận hội Mùa đông năm 2022 từ ngày 04/2 – 20/2/2022. Với chính sách “không Covid”, Trung Quốc “tự tin” có những biện pháp ngăn chặn Covid-19 nghiêm ngặt nhất thế giới. Đại hội thể thao quy đinh, không có khán giả nước ngoài hay tất cả các vận động viên, nhân viên liên quan được ở cùng một không gia “vòng lặp kín” và phải kiểm tra y tế, xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

Theo chính sách "không COVID", Trung Quốc đã có những biện pháp ngăn chặn COVID-19 nghiêm ngặt nhất thế giới.

Hana (TH)

Bình luận