TP.HCM: Những đối tượng nào được phép ra đường sau 0h ngày 23/8
Tin Việt Nam

TP.HCM: Những đối tượng nào được phép ra đường sau 0h ngày 23/8

UBND TP.HCM vừa có Công văn khẩn số 2796/UBND-VX về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 23/8 đến ngày 6/9.

Theo Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM, chiều ngày 21/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 những ngày tới. Chủ trì họp báo có ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP, và ông Phạm Đức Hải - Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

 

Những đối tượng nào được phép ra đường sau 0h ngày 23/8

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân. (Ảnh minh họa: SKĐS)

 

Tại họp báo, ông Phạm Đức Hải khẳng định, TP.HCM sẽ không thực hiện phong tỏa trong 2 tuần tới, song do tính chất dịch bệnh cao, đòi hỏi phải có các biện pháp phòng chống dịch phải tăng cường và nâng cao.

Vì vậy, nhằm tăng cường siết chặt hơn nữa lưu lượng giao thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và thực hiện Công văn số 2789/BCĐ-VX của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM. Từ ngày 23/8 đến ngày 6/9, UBND TP.HCM ra Công văn số 2796/UBND-VX với những chỉ đạo như sau:

Từ 0h ngày 23/8 đến ngày 6/9, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của TP, của Trung ương đóng trên địa bàn TP triển khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 10h ngày 23/8.

 

Những đối tượng nào được phép ra đường sau 0h ngày 23/8

Những đối tượng nào được phép ra đường sau 0h ngày 23/8

Công văn khẩn của UBND TP.HCM về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

 

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn số 2718/UBND-VX của UBND TP, bắt buộc có giây đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định;

Riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn; đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại Công văn số 2491/UBND-KT của UBND TP.

Công văn cũng nêu rõ, đối tượng được cấp Giấy đi đường phải là: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị: không quá 10% trên tổng số. Các trường hợp đặc biệt khác do Thủ tưởng các cơ quan tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an TP. Lưu ý các cơ quan cấp giấy phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP để kiểm tra, giám sát.

Minh Khang (TH)

Bình luận