Top 3 điểm du lịch lâu đời nhất trên thế giới
Văn hóa

Top 3 điểm du lịch lâu đời nhất trên thế giới

Trải qua hàng nghìn năm, rất nhiều quốc gia trên thế giới được thành lập và biến mất. Thật thú vị khi vẫn còn một số quốc gia ra đời từ rất lâu mà vẫn tồn tại sau những biến đổi đó. Kho tàng lịch sử tại những điểm đến này xứng đáng để du khách trải nghiệm một lần trong đời.

San Marino

Là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới tại châu Âu và nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Italy, San Marino được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ IV bởi Thánh Marinus, khi chạy khỏi thành phố Rimini để tránh cuộc đàn áp tôn giáo. Cho đến năm 1630, đất nước này giành được độc lập. Bên cạnh đó, Hiến pháp của San Marino được cho là lâu đời nhất thế giới. Khoảng từ tháng 4-9 là thời gian đẹp nhất để du ngoạn San Marino, tham quan những pháo đài, công trình, bảo tàng lịch sử hay những nhà thờ cổ kính tại đây.

Pháp

Cộng hòa Pháp được thành lập vào thế kỉ thứ V. Trong quá trình lịch sử, nước Pháp có thời điểm thống trị phần lớn Châu Âu và để lại dấu ấn văn hóa lâu đời tại châu lục này. Tuy nhiên, nước Pháp ngày nay đã khác xa so với giai đoạn đầu. Quốc gia này hiện được coi là điểm đến hàng đầu thế giới với vô số địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc vùng thủ đô Paris, Cote d’Azur tại miền Đông Nam hoặc thung lũng Loire ở miền Trung.

.Top 3 điểm du lịch lâu đời nhất trên thế giới

Pháp là một trong những đất nước có các điểm du lịch lâu đời nhất thế giới. Nguồn: vov.vn

Iran

Iran góp mặt trong danh sách các quốc gia lâu đời nhất, từ khi được thành lập dưới Đế chế Achaemenid vào năm 620 TCN. Còn được gọi là Ba Tư (Persia), tên Iran mới xuất hiện vào những năm 1930. Trong thời gian dài, văn hóa Ba Tư đã phổ biến khắp thế giới. Ngày nay Iran cũng là điểm đến lý tưởng của khách du lịch, với những địa điểm như khu di tích Sheikh Safi, vườn Ba Tư, lăng Oliaytu,…

Mặc dù chứng kiến sự đô thị hóa trong nhiều năm nhưng yếu tố lịch sử vẫn còn đậm nét ở các điểm du lịch lâu đời. Điều này, tạo ra sức hút lớn cho khách du lịch.

Hải Châu (TH)

Bình luận