Tình trạng sức khỏe “báo động” của nhà cựu vô địch quyền Anh
Đời sống

Tình trạng sức khỏe “báo động” của nhà cựu vô địch quyền Anh

Bị bắt gặp với hình ảnh yếu ớt và phải ngồi xe lăn, người hâm hộ không khỏi lo lắng cho tình trạng sức khỏe Mike Tyson - huyền thoại quyền Anh nước Mỹ một thời.
Báo Thanh niên (Việt Nam) ngày 17/8/2022 cho biết, cựu vận động viên quyền Anh Mike Tyson khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng khi xuất hiện trên xe lăn tại sân bay Miami (bang Florida, Hoa Kỳ).
Vào cuối năm 2020, Mike Tyson từng trở lại thượng đài trong trận đấu giao hữu cùng Roy Jones Jr - cựu võ sĩ chuyên nghiệp mang hai quốc tịch Nga - Hoa Kỳ. Mặc dù đã giải nghệ một thời gian song các pha ra đòn của huyền thoại nổi tiếng với biệt danh “Iron Mike” (Mike sắt thép) không hề thua kém sức mạnh đồng nghiệp.
Bất chấp lời hứa sẽ tiếp tục tham dự nhiều trận đấu khác trong tương lai, đến nay Mike Tyson vẫn chưa nhận thêm bất cứ lời mời nào. Người hâm mộ nhà cựu vô địch quyền Anh có quyền lo lắng khi mới đây Mike “thép” bất ngờ xuất hiện ở sân bay quốc tế Miami với bộ dạng yếu ớt và phải ngồi xe lăn. Vào tháng 7/2022, Mike Tyson từng phải chống gậy để di chuyển, riêng hiện tại tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn khi người đàn ông này cần nhờ đến phương tiện hỗ trợ đi lại.
Tình trạng sức khỏe “báo động” của nhà cựu vô địch quyền Anh

Mike Tyson phải dùng xe lăn để di chuyển (Nguồn: Thanh niên)

Cũng theo báo Thanh niên, việc cựu võ sĩ này phải ngồi xe lăn nhiều khả năng có liên quan đến bệnh đau lưng dưới và thần kinh tọa. Từ năm 2020, Tyson từng bộc bạch, chứng đau lưng là nguyên nhân chính khiến ông quyết định từ bỏ sự nghiệp quyền Anh. Đã có thời điểm cơn đau kéo dài khiến huyền thoại 56 tuổi không thể duy trì luyện tập và nằm liệt giường suốt nửa tháng. Cách đây không lâu, Tyson đã đăng tải trên podcast cá nhân với nội dung bi quan khi đề cập đến tình trạng sức khỏe tồi tệ và cái chết.
Hình ảnh tiều tụy cùng phát ngôn tiêu cực này không khỏi dấy lên nhiều hoang mang trong cộng đồng người yêu boxing nói chung cũng như người hâm mộ Mike thép nói riêng. Tuy nhiên, huyền thoại làng quyền Anh Mỹ vẫn giữ tinh thần lạc quan, bình thản và không ngần ngại tạo dáng chụp ảnh cùng fan.

Thái Sơn (TH)

Bình luận