Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hội ngộ Phó tổng thống Hoa Kỳ
Tin Quốc Tế

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hội ngộ Phó tổng thống Hoa Kỳ

Chiều ngày 6/9 vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ với Phó tổng thống Kamala Harris nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 tại Jakarta (Indonesia).

Tại buổi gặp mặt, hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự vui mừng vì lần hội ngộ thứ 3 trong vòng 2 năm qua. Các bên hài lòng về những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ. Đồng thời, hướng đến nâng tầm quan hệ trong thời gian tới, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo, giao lưu nhân dân và khắc phục hậu quả chiến tranh, theo TTXVN.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hội ngộ Phó tổng thống Hoa Kỳ

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ với Phó tổng thống Kamala Harris nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 (Nguồn:TTXVN)

Cùng với đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp của Phó tổng thống Kamala Harris cho quan hệ hai nước, nhất là việc ủng hộ vắc xin Covid-19 cho nhân dân Việt Nam. Trong thời gian tới, Thủ tướng mong muốn gặp lại bà Kamala Harris để cụ thể hóa các thoả thuận cấp cao, nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ theo chiều sâu, hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hội ngộ Phó tổng thống Hoa Kỳ

Hai nhà lãnh đạo cùng trao đổi về việc hướng đến nâng tầm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ (Nguồn:TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết thêm, Việt Nam đang phối hợp với Hoa Kỳ để chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Joe Biden trọng thị, chu đáo trong chuyến thăm sắp tới. Đối với chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Kamala Harris nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng và tin tưởng chuyến thăm sẽ đánh dấu bước phát triển mới của quan hệ song phương.

Trước đó, Nhà Trắng cho biết, sắp tới ngài Biden có buổi gặp mặt Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo chủ chốt khác của Việt Nam để thảo luận những biện pháp làm sâu sắc hơn hợp tác giữa hai nước. Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden diễn ra vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện trong hai ngày 10 – 11/9. Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu tiên ngài Biden đến Việt Nam với cương vị Tổng thống.

Mie Duong

Bình luận