Thêm một sản phẩm mỳ gói Việt Nam bị thu hồi
Tin Việt Nam

Thêm một sản phẩm mỳ gói Việt Nam bị thu hồi

Ngoài sản phẩm mỳ gói và miến của Công ty Acecook Việt Nam, lô mỳ khô vị bò gà của Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương xuất sang Na Uy (EU) cũng bị cảnh báo và thu hồi.

Sáng này 30/8, báo điện tử Vnexpress đưa tin, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (SPS Việt Nam) cho biết vừa nhận được cảnh báo vi phạm từ EU với sản phẩm mỳ khô vị bò gà có tên tiếng Anh “Dried noodles with chicken - and beefspices” (hạn dùng 7/2/2022)  của Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương (quận 12, TP.HCM).

 

Thêm một sản phẩm mỳ gói Việt Nam bị thu hồi

Sản phẩm mỳ khô vị bò gà bị thu hồi. (Ảnh: Công ty Thiên Hương)

 

Theo đó, sản phẩm mỳ khô vị bò gà của Thiên Hương bị thu hồi tại thị trường Na Uy do vi phạm chỉ thị của EU số 91/414/EEC về quản lý các sản phẩm bảo vệ thực vật khi có chứa 0,052 mg/kg-ppm Ethylene Oxide.

Sau khi ghi nhận thông tin, Văn phòng SPS Việt Nam lập tức đề nghị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Vụ Khoa học & công nghệ (Bộ Công Thương) kiểm tra, xác minh cũng như yêu cầu doanh nghiệp nếu có vi phạm phải khắc phục ngay. Đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng, tránh ảnh hưởng tới uy tín, chất lượng sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

Hiện, Bộ Công Thương đã yêu cầu Công ty Thiên Hương báo cáo về quy trình sản xuất sản phẩm để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016 của Bộ Y tế). Đồng thời đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu Ethylene Oxide với một số sản phẩm do công ty này sản xuất đang bán tại thị trường trong nước.Tiến hành thanh tra, kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm của đơn vị.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, các cơ quan chức năng đang phối hợp kiểm tra, xác minh làm rõ để kịp thời thông tin tới người tiêu dùng.

Trước đó, lô sản phẩm mỳ gói Hảo Hảo và miến ăn liền Good của Acecook Việt Nam khi xuất sang Ireland (EU) cũng bị cảnh báo và thu hồi do chứa Ethylene Oxide.

Uyên Nhi (TH)

Bình luận