Sau 2 năm họa sĩ Đoàn Việt Tiến tiếp tục nhận kỷ lục lần 4
Giải trí

Sau 2 năm họa sĩ Đoàn Việt Tiến tiếp tục nhận kỷ lục lần 4

Mới đây, họa sĩ Đoàn Việt Tiến đã nhận bằng kỷ lục lần thứ 4 - “Họa sĩ vẽ cùng lúc 2 bức tranh sơn dầu ngược kính bằng 10 đầu ngón tay với hình thức "Phân thân tâm thức" trong thời gian nhanh nhất”.

Tại buổi triển lãm cá nhân “Nguồn sáng bất tận” vào tối ngày 26/02 ở Hội Mỹ Thuật TP. HCM, Đoàn Việt Tiến nhận bằng xác nhận kỷ lục lần thứ 4 do Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao tặng. Trước đó, ông đã 3 lần lập kỷ lục Việt Nam vào năm 2005 và 2019.

Sau 2 năm họa sĩ Đoàn Việt Tiến tiếp tục nhận kỷ lục lần 4

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

Kỷ lục thực hiện ở Hội thảo Quốc tế về những khả năng đặc biệt của con người diễn ra ngày 9/12/2022 tại Hà Nội. Thông qua thử thách mà tổ chức đề ra - “Tâm thức đa song hành”, ông vẽ tranh ngược bằng tay trên hai mặt kính cường lực khác nhau. Chủ đề 2 bức tranh là vẽ nên suy nghĩ của hai vị khách mời tham gia trong thời gian 5 phút. Hai bức tranh vẽ theo lối ngược kính được họa sĩ xuất sắc hoàn thành trong 3 phút 40 giây. Khi trình bày ý nghĩa hai bức tranh, kỷ lục gia khiến 2 khách mời ngạc nhiên vì nó hoàn toàn đúng với suy nghĩ họ lúc đó, cũng như thuyết phục cả khán phòng. 

Sau 2 năm họa sĩ Đoàn Việt Tiến tiếp tục nhận kỷ lục lần 4

2 tác phẩm vẽ ngược trên mặt kính cường lực được họa sĩ vẽ trong 3 phút 40 giây

Để có được thành tựu như hiện nay, ông chia sẻ rằng “phần lớn thành công của tôi là do năng khiếu từ thuở ấu thơ, nhưng để có được thành công như ngày nay là nhờ quá trình khổ luyện đằng đẵng 10 năm”. Bên cạnh đó, kỷ lục gia cũng nói thêm “Nghệ thuật nói chung là một bộ môn luôn đòi hỏi cùng lúc hai yếu tố: năng khiếu và sự khổ luyện. Nếu chỉ có năng khiếu thì khó có thể thành tài, nếu chỉ khổ luyện mà thiếu đi yếu tố thiên bẩm thì khó để thành công”.

Hơn 30 năm làm nghề, Đoàn Việt Tiến đã cho ra mắt hơn 1500 tác phẩm, điển hình là các tác phẩm chân dung đều gây được tiếng vang như: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng thống Donald Trump, Vua Bhutan,…

Nói thêm về buổi triển lãm “Nguồn sáng bất tận”, họa sĩ muốn mang đến cho công chúng, những người yêu tranh về những cảm nhận cuộc sống, về những suy nghĩ của tâm thức. Hiện buổi triển lãm vẫn đang diễn ra tại Hội Mỹ Thuật TP. HCM từ ngày 26/02/2023 đến 04/03/2023.

Kim Thảo (TH)

Bình luận