Saigontourist Group tổ chức lễ hội quy tụ tinh hoa ẩm thực 3 miền
Văn hóa

Saigontourist Group tổ chức lễ hội quy tụ tinh hoa ẩm thực 3 miền

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023 do Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 20/4 – 23/3, mở cửa từ 16g-22g tại Khu Du lịch Văn Thánh TP. HCM.

Trước thành công từ năm 2022, lễ hội lần này quy mô được đầu tư lớn cả về nội dung lẫn hình thức. Không gian Saigontourist Group 2023 sẽ bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam với 40 gian hàng ẩm thực trên toàn quốc, đảm bảo phục vụ trên 6000 ghế ngồi cho du khách tham gia. Hứa hẹn mang đến lễ hội hơn 350 món ăn, thức uống đặc trưng kết hợp tinh hoa nghề thủ công truyền thống ẩm thực 3 miền Tổ quốc, được thực hiện bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm.

Saigontourist Group tổ chức lễ hội quy tụ tinh hoa ẩm thực 3 miền

Một trong những hoạt cảnh tái hiện không gian làng quê ở Saigontourist Group 2022

Ngoài 40 đơn vị thuộc Saigontourist Group, lễ hội còn có sự góp mặt của các đơn vị từ Tây Ninh, Bến Tre, hãng Vietnam Airlines và báo Tuổi Trẻ. Một số các món giới thiệu sẽ có mặt như ẩm thực chay từ Tây Ninh, món ngon với dừa từ Bến Tre hay Vietnam Airlines với các món độc đáo dành cho các chuyến bay dài.

Bên cạnh ẩm thực, lễ hội còn kết hợp nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian,…Các tiết mục đậm màu văn hóa dân tộc như quan họ, đờn ca tài tử, ca Huế,…cũng sẽ làm cho không khí lễ hội thêm phần đặc sắc.

Chủ tịch Saigontourist Group, Trưởng ban chỉ đạo chương trình - ông Phạm Huy Bình chia sẻ “Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Saigontourist Group nhằm góp phần quảng bá cho sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam đến với du khách trong nước cũng như bạn bè khắp năm châu. Thông qua sự kiện này, chúng tôi cũng mong muốn quảng bá TP. HCM là điểm đến hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, trong đó có ẩm thực, sự kiện văn hóa ẩm thực”.

Kim Tran (TH)

Bình luận