Quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 ở TP.
Tin Việt Nam

Quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 ở TP.

Các thông tin người dân phản hồi về việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại TP.HCM sẽ được Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tiếp nhận và trả lời bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) cho biết, những ngày qua, Trung tâm đã hướng dẫn nhiều người dân gửi yêu cầu phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn). Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện.

 

Quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 ở TP.HCM

Người dân sẽ phản ánh các thông tin về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19  

 

Theo đó, hệ thống trên cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng; và công khai thông tin về số lượng vaccine, phân bổ vaccine, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.

Sau khi được Bộ Y tế cấp tài khoản để truy cập vào hệ thống quản lý phản ánh, HCDC phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng quy trình và tổ chức triển khai xử lý phản ánh. Việc ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối phản ánh của người dân được thực hiện thông qua hoạt động rà soát, đối chiếu thông tin người dân cung cấp và thông tin trên giấy xác nhận hoặc các giấy tờ khác liên quan đến việc tiêm vaccine (giấy hẹn tiêm, giấy khám sàng lọc, tin nhắn hẹn tiêm, …) của từng trường hợp phản ánh để đảm bảo tính chính xác của thông tin khi cập nhật trên hệ thống.

Đối với các trường hợp phản ánh bị từ chối, hệ thống sẽ phản hồi cho người dân bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại cung cấp trong phản ánh với nội dung: “Thông tin Ông/Bà phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 chưa chính xác, vui lòng truy cập vào website https://tiemchungcovid19.gov.vn/ để tạo lại phản ánh mới.”. Đồng thời, lý do từ chối phản ánh cũng được ghi nhận trên hệ thống, người dân có thể gọi đến tổng đài của Bộ Y tế 1900 9095 để được thông tin cụ thể lý do bị từ chối.

Với các trường hợp phản ánh được phê duyệt, dữ liệu sẽ được chuyển để cập nhật trên hệ thống và phản hồi cho người dân bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại cung cấp trong phản ánh khi kết quả cập nhật thành công.

Uyên Nhi (TH)

Bình luận