Phim Đất rừng phương Nam sắp công chiếu ở nước ngoài
Showbiz

Phim Đất rừng phương Nam sắp công chiếu ở nước ngoài

Mặc dù bị phản ứng dữ dội và có dấu hiệu bị tẩy chay trên chính thị trường phim trong nước. Thế nhưng đạo diễn cùng nhà sản xuất phim điện ảnh Đất rừng phương Nam vẫn cố đem bộ phim có yếu tố sai lệch lịch sử, văn hóa này công chiếu ở nước ngoài như Úc (Australia), Hoa Kỳ, Canada.


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ thông tin phim Đất rừng phương Nam khởi chiếu ở Úc

Vốn là bộ phim “hot” nhất phòng vé từ đầu tháng 10, doanh thu phim Đất rừng phương Nam dần hạ nhiệt sau khi vướng phải những tranh cãi về yếu tố văn hóa, lịch sử. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều bộ phim điện ảnh “ăn khách” như Người vợ cuối cùng, The Eras Tour,… càng khiến phim Đất rừng phương Nam đánh mất vị trí TOP 1 phòng vé. Điều này cho thấy, Đất rừng phương Nam không còn “thâu tóm” phòng vé như trước. Tính đến sáng 7/11, doanh thu của Đất rừng phương Nam chỉ đạt doanh thu 134,7 tỷ đồng, kém xa kỳ vọng doanh thu 200 tỷ của đạo diễn cũng như nhà sản xuất.

Tuy nhiên, không dừng lại ở trong nước, “tham vọng” lấn sân sang thị trường phim điện ảnh thế giới, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất đã đưa bộ phim ra công chiếu ở các nước. Theo đó, ngày 6/11, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ bài viết từ trang fanpage phim Đất rừng phương Nam, thông báo bộ phim sẽ mở bán vé tại Úc vào ngày 8/11 tới và chính thức “đổ bộ” vào thị trường điện ảnh Ức từ ngày 16/11 với các suất chiếu ở Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide, Perth.

Khi khán giả hỏi về những thị trường ở các quốc gia khác, vị đạo diễn này cho biết, kế hoạch công chiếu nước ngoài của phim hiện tại hướng đến sau Úc là Mỹ và Canada. Bên dưới bài viết, ngoài những bình luận ủng hộ có phần “seeding” (bình luận tạo hiệu nhằm lôi kéo niềm tin, PR cho bài viết), vẫn có nhiều khán giả chia sẻ, thể hiện quan điểm bức xúc khi bộ phim có yếu tố sai lệch văn hóa, lịch sử Việt Nam lại được đem công chiếu, quảng bá đến bạn bè quốc tế.

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết kế hoạch công chiếu nước ngoài của phim Đất rừng phương Nam


Những bình luận chúc mừng phim Đất rừng phương Nam công chiếu ở nước ngoài


Nhiều khán giả bày tỏ bức xúc khi phim Đất rừng phương Nam công chiếu, quảng bá ra nước ngoài

Đất rừng phương Nam là một bộ phim điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, “lấy cảm hứng” từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi và phim truyền hình Đất phương Nam năm 1997. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám như Trấn Thành, Tuấn Trần, Huỳnh Đông, Băng Di,… với sự đầu tư từ Công ty TNHH Trấn Thành Town; Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê; Công ty Cổ phần Galaxy Play và Công ty Cổ Phần Phim Thiên Ngân.

Sau buổi chiếu sớm vào ngày 01/10, phim điện ảnh Đất rừng phương Nam nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Trong đó, bộ phim bị chỉ trích vì hình ảnh, lời thoại, tình tiết của phim có liên quan đến việc nhóm kín như “Thiên Địa Hội” và “Nghĩa Hòa Đoàn” (đã đổi tên thành “Chính Nghĩa hội” và “Nam Hòa đoàn”) trở thành lực lượng chính chống giặc ngoại xâm, lực lượng cách mạng bị “lu mờ”. Đồng thời, trang phục, phụ kiện mà diễn viên sử dụng trong phim cũng được cho có thiết kế không giống với văn hóa truyền thống Nam Bộ mà giống văn hóa người Hoa, thậm chí có người cho rằng chúng giống văn hóa của đất nước tỷ dân.


Bộ phim từng nhận về nhiều “gạch đá” từ khán giả sau khi khởi chiếu

Ngoc Nguyen

 

Bình luận