Những bộ phim đặc sắc thuộc Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam
Giải trí

Những bộ phim đặc sắc thuộc Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam

Trong tháng 3 này, khán giả Việt sẽ có cơ hội thưởng thức 05 bộ phim đặc sắc trong Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam.

Tuần phim Ba Lan do Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan, Trung tâm Chiếu phim quốc gia và Cụm rạp CineStar tại Thừa Thiên Huế và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu với công chúng Việt Nam về đất nước, con người Ba Lan thông qua những bộ phim có đề tài phong phú, nội dung hấp dẫn. Qua đó nhằm tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan. Tuần phim diễn ra từ ngày 11/3 – 15/3 (Hà Nội), 15/3 - 19/3 (Thừa Thiên Huế) và 18/3 - 22/3 (Thành phố Hồ Chí Minh), giới thiệu 05 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Ba Lan.

Những bộ phim đặc sắc thuộc Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam

05 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Ba Lan được giới thiệu đến khán giả Việt Nam. Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Phim Vàng khối kể về nữ cảnh sát tên là Kaja bị sa thải khỏi lực lượng. Sau đó, cô bị Cục Điều tra Trung ương lôi kéo trở lại bờ biển để giúp họ lật đổ trùm ma túy Kawecki - CEO Ngân hàng Solid Gold. Người này rửa tiền bẩn thông qua một nhà hàng sang trọng và săn lùng những chính trị gia để mua chuộc họ tham gia vào việc làm ăn trái phép. Tiếp đó, cảnh sát biển Baltic Gdynia quyết liệt tiến hành các cuộc điều tra với quyết tâm đập tan tham nhũng và triệt phá đế chế Kawecki tạo dựng.

Những bộ phim đặc sắc thuộc Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam

Lịch chiếu phim trong Tuần phim Ba Lan. Nguồn: bvhttdl.vn 

Phim Chuyện tình tay săn ảnh là câu chuyện về Nina – một nàng lọ lem thời hiện đại làm việc cho tờ báo Rzeczpospolita và Robert – con trai một chủ tịch. Cô ấy đang trải qua sự chuyển đổi trong cuộc sống, mới bước vào nghề săn ảnh. Anh ấy muốn có cuộc đời tự do. Liệu sẽ chỉ có một "chuyện tình săn ảnh" thoáng qua giữa hai nhân vật hay một cái kết đẹp cho hai nhân vật? Để biết được câu trả lời, các bạn hãy đón xem bộ phim này nhé!

Phim Những giai điệu tình yêu được ví như bản hòa ca tuổi trẻ cùng tình yêu giữa Alicja và Robert. Hai nhân vật chính trong phim đang đi trên hành trình khám phá bản thân, tìm kiếm định hướng cho tương lai. Để tìm ra hướng đi, họ đã phải đấu tranh, lựa chọn giữa đam mê, tiền bạc, gia đình, cơ hội và thậm chí là tình yêu.

Bộ phim Vua đào tẩu thuộc thể loại hài hành động tội phạm, kể về tên trộm khét tiếng đã trốn thoát cảnh sát 29 lần. Naymro – nhân vật chính hiện đang sống theo cách riêng của mình nhưng rồi tình yêu và biến cố bất chợt đến làm thay đổi tất cả cuộc đời anh ấy.

Phim Bản Sonat diệu kỳ là bộ phim khá kịch tính và không kém phần cảm động, được lấy bối cảnh tại dãy núi Tatra hùng vĩ. Phim kể một câu chuyện có thật về nhạc sĩ tài ba – Gregorz Plonka đến từ thị trấn nhỏ mang tên Murzasichle. Suốt bộ phim là hành trình, nỗ lực to lớn và đấu tranh vĩ đại để chạm đến điều tưởng chừng như không thể. Bên cạnh đó, âm nhạc, phong cảnh hùng vĩ đã làm nổi bật lên sự quyết tâm của con người, niềm đam mê và hơn hết là sự thành công mà nhân vật chính đạt được.

Để thưởng thức các bộ phim trên, khán giá có thể lấy vé xem phim miễn phí trên website Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Cụm rạp CineStar Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh Ha (TH) 

Bình luận