Nhiều hoạt động ý nghĩa tại lễ hội “Hương sắc Huế”
Văn hóa

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại lễ hội “Hương sắc Huế”

Ngày hội Áo dài và Ẩm thực “Hương sắc Huế” được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào ngày 3/3 tại phố đi bộ Hoàng Thành nhân kỷ niệm 113 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ngày hội với sự tham gia của gần 2000 cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tại thành phố Huế. Có nhiều hoạt động ý nghĩa như nhiều tiết mục văn nghệ kết hợp những màn trình diễn đẹp mắt về bộ sưu tập áo dài trong chương trình nghệ thuật “Hương sắc Huế”. Bên cạnh đó, tổ chức, trưng bày gian hàng đặc sản ẩm thực Cố đô với hơn 1300 món ăn từ địa phương đến cung đình. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội giao lưu, trao đổi về những món ngon xứ Huế cùng các nghệ nhân,...

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại lễ hội “Hương sắc Huế”

Gần 2000 chị em phụ nữ tham gia “Hương sắc Huế”

 

Trong đó, với hoạt động khai trương gian hàng 0 đồng, hơn 2000 bộ áo dài được tặng miễn phí cho những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Để có số lượng lớn như thế, Hội LHPN đã vận động nhiều nơi, mang đến cho chị em niềm vui nhân dịp kỷ niệm 8/3 sắp tới. Theo những người dân nhận được cho biết, vì tính chất công việc cũng như kinh tế, đây là cơ hội để họ có thể sở hữu bộ áo dài truyền thống và mặc trong những dịp quan trọng hay những buổi tiệc tùng lớn ở công ty.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại lễ hội “Hương sắc Huế”

Giai đoạn chuẩn bị trước khi đem ra trưng bày

 

Chị Kim Loan, chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế nói rằng “Chúng tôi hy vọng qua hoạt động trên, hình ảnh tà áo dài xứ Huế sẽ được tôn vinh”.

Thông qua chuỗi hoạt động, chính quyền địa phương mong muốn quảng bá, nâng cao hình ảnh áo dài và ẩm thực xứ Huế nói riêng, nét đẹp văn hóa Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, thu hút du khách trong và ngoài nước, giúp thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế, xã hội. Đặc biệt góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của con người nơi đây.

Thao Kim

Bình luận