Nhật Bản: Điều tra vụ bé trai người Việt tử vong trên phố
Tin Quốc Tế

Nhật Bản: Điều tra vụ bé trai người Việt tử vong trên phố

Cảnh sát tỉnh Saitama (Nhật Bản) thông báo về vụ tử vong của bé trai 1 tuổi người Việt Nam, được tìm thấy trên Quốc lộ 407 ở Sunada-cho (thành phố Higashimatsuyama). Cũng theo cơ quan thực thi pháp luật, nghi phạm của vụ việc hiện đang bị bắt giữ.

Theo 東京新聞 Tokyo Web (trang thông tin thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chunichi Shimbun, Nhật Bản) đăng tải ngày 8/3, vụ việc được báo cáo đến đường dây 110 vào lúc 5 giờ 254 phút sáng cùng ngày khi người dân lái xe qua Quốc lộ 407 và phát hiện bé trai nằm bất động trên đường. Thời điểm đó, nạn nhân dường như vẫn còn dấu hiệu sự sống, tuy nhiên khi đến bệnh viện, đứa bé đã không may tử vong.

Điều tra ban đầu của Cảnh sát tỉnh Saitama xác định vụ việc liên quan đến hành vi đâm xe gây tai nạn rồi bỏ trốn. Qua quá trình xác minh danh tính nhằm mở rộng điều tra tìm kiếm thân nhân, các sĩ quan nói rằng, đứa bé mang quốc tịch Việt Nam, khoảng 1 tuổi, sống gần hiện trường. Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, bé trai bị chảy máu một bên đầu, chân không mang giày.

Đoạn đường xảy ra tai nạn là đường thẳng, có hai làn. Gần hiện trường, nhiều mảnh vỡ (trông giống phụ tùng xe) cũng được tìm thấy. Địa điểm này nằm trong khu vực có nhiều cơ sở thương mại và nhà ở cách Ga Higashimatsuyama trên Tuyến Tobu Tojo khoảng 1,5 km về phía đông bắc.

Nhật Bản: Điều tra vụ bé trai người Việt tử vong trên phố

Hiện trường vụ án (Nguồn: 東京新聞 Tokyo Web)

Trong suốt thời gian cấp cứu, cơ quan thực thi pháp luật địa phương cũng tiếp nhận đơn trình báo mất tích của một người đàn ông (khoảng 30 tuổi) và người phụ nữ (20 tuổi) - được cho là gia đình của nạn nhân. Giải thích cho sự vắng mặt của mình, người cha nói rằng, ông đưa vợ đi làm và con trai lúc ấy đang ngủ ở nhà. Từ những dữ kiện ban đầu, cảnh sát tỉnh Saitama nghi ngờ cậu bé đã lẻn ra ngoài khi không có ai.

Đến ngày 9/3, truyền thông địa phương đưa tin, một người đàn ông tên Katsumi Kamata (58 tuổi) đã bị bắt giữ. Người này hiện làm việc tại thành phố Ebina (tỉnh Kanagawa). Tại cơ quan điều tra, đối tượng không phủ nhận hành vi phạm tội, nhưng cho biết thời điểm đó, bản thân chỉ nghĩ ô tô đã tông phải chướng ngại vật trên đường nên không quay lại.

Thực tế chỉ chưa đến một tiếng sau khi gây ra tai nạn, Katsumi Kamata không may tông vào lan can trên một con đường khác, cách hiện trường khoảng 9 km. Người này buộc phải gọi vào đường dây 110 để được hỗ trợ. Căn cứ vào lời khai ban đầu của đối tượng và tình trạng hư hại xe tương đối trùng hợp giữa hai vụ, các sĩ quan cảnh sát đã xác định người này có liên quan đến vụ gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Tiger Vu

Bình luận