Ngọc Trinh: Từ phát ngôn gây sốc đến hành động phản cảm
Showbiz

Ngọc Trinh: Từ phát ngôn gây sốc đến hành động phản cảm

Cái kết “đắng” đang chờ đợi Ngọc Trinh chính là hệ quả từ lối sống phù phiếm, câu view, câu like ảo trên mạng xã hội. Bên cạnh việc thực hiện hành động nguy hiểm, nữ hoàng nội y còn nhiều lần thể hiện tư duy thực dụng và quan niệm yêu đương lệch lạc.

Ngọc Trinh: Từ phát ngôn gây sốc đến hành động phản cảm

Ngọc Trinh với phát ngôn gây tranh cãi (Nguồn: Tuổi trẻ online)

Cái tên “Ngọc Trinh” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong 24 giờ qua. Với hành vi gây rối trật tự công cộng, người mẫu 9X bị cơ quan công an bắt giữ và quyết định tạm giam trong vòng 3 tháng. Căn cứ theo Bộ luật Hình sự (Việt Nam), “nữ hoàng nội y” còn có nguy cơ bị phạt bổ sung từ 5 - 50 triệu Việt Nam đồng, báo Thanh niên đưa tin.

Trên mạng xã hội, một số tài khoản cho rằng mức xử phạt trên có phần nặng nề, bởi trước đó, Ngọc Trinh đã gặp tai nạn và trả giá khi điều khiển mô tô phân khối lớn. Nhiều người dùng khác lại nhận định, những gì cô nàng phải chịu là thích đáng. Bởi không chỉ đăng tải video cổ súy hành động nguy hiểm, trước khi bị giam giữ, người đẹp này cũng từng có nhiều phát ngôn gây sốc, thể hiện lối sống thực dụng, có khả năng gây lệch lạc tư duy ở một bộ phận giới trẻ.

Trong các buổi phỏng vấn trước truyền thông, Ngọc Trinh không ngần ngại “mặt dày” thừa nhận cách sống phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu. Đối với nữ hoàng nội y, tình yêu phải gắn liền với tiền (vật chất), không có vật chất thì không có tình yêu.

Ở thời đại nam nữ bình đẳng, gánh nặng tài chính có thể được san sẻ, chia bớt từ nhiều phía. Nhiều ý kiến cho rằng, quan điểm “Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn” chỉ phù hợp với những người bị liệt chân tay, mất đi khả năng làm việc. Phải chăng Ngọc Trinh đã bị khiếm khuyết phần nào khả năng lao động hoặc giới kiều nữ luôn không thể tách rời khỏi hầu bao “một chiều” từ các đại gia?

Vào năm 2016, câu chuyện Ngọc Trinh cặp kè tỷ phú Hoàng Kiều từng tốn không biết bao giấy mực của báo giới. Thời điểm đó, ông Hoàng Kiều nằm trong top 400 tỷ phú giàu nhất Hoa Kỳ (theo Tạp chí Forbes). Đồng thời, khoảng cách chênh lệch tuổi giữa hai người lên đến con số “45”. Mối tình chú - cháu chỉ chóng vánh (chưa đến 3 tháng) nhưng cũng khiến dư luận chao đảo bởi hàng loạt phát ngôn nhạy cảm, đến nay vẫn thường xuyên bị nhắc lại (Đêm bảy ngày ba, vào ra không kể).

Ngọc Trinh: Từ phát ngôn gây sốc đến hành động phản cảm

Mối tình Ngọc Trinh - Hoàng Kiều kết thúc chóng vánh (Nguồn: Internet)

Dẫn chứng trên cũng cho thấy gu quen bạn trai của Trinh, cô chỉ yêu đàn ông lớn tuổi để làm chỗ dựa dẫm. Không chỉ gây tranh cãi về vấn đề tiền bạc, nữ hoàng nội y còn gây sốc khi từng làm “trà xanh” và cho biết bản chất là như vậy, không thể thay đổi: “Người ta chửi em là người thứ ba, em chấp nhận, vì em là vậy, mặc dù em không muốn nhưng nó đã là vậy, không thay đổi được…”, theo báo Lao động.

Trước khi cặp kè cùng Hoàng Kiều, Ngọc Trinh từng một thời mặn nồng với Vũ Mạnh Hùng (biệt danh Mạnh bệu) - ông trùm thế giới ngầm cá độ bóng đá Việt Nam một thời. Mối quan hệ cả hai chỉ chấm dứt khi Trinh bị vợ của vị đại gia đánh ghen và dằn mặt.

Ngọc Trinh: Từ phát ngôn gây sốc đến hành động phản cảm

Ngọc Trinh và Mạnh bệu (Nguồn: VTC News)

Bên cạnh đó, nữ hoàng nội y còn thân mật với ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng như nhiều đại gia khác. Trong đó, Vũ Khắc Tiệp từng bị phanh phui sử dụng hàng nhái, bị tố nợ nần tiền tỷ.

Ngọc Trinh: Từ phát ngôn gây sốc đến hành động phản cảm

Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp (Nguồn: Vnexpress)

Việc yêu ai, yêu ra sao, đối đãi với nhau như thế nào là quyền riêng tư của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những cá nhân có tiếng nói trong xã hội, họ càng phải điều tiết hành vi và phát ngôn, tránh quan điểm, tư duy mang tính phiến diện ảnh hưởng đến cộng đồng, tạo tiền lệ xấu cho giới trẻ.

Bài học từ vụ việc của Ngọc Trinh sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh các cá nhân nổi tiếng có phát ngôn, hành động gây sốc, tự đặt bản thân cao hơn công chúng suốt thời gian qua. Trường hợp của nữ hoàng nội y cũng là điển hình cho thấy “mặt trận” văn hóa, nghệ thuật trong nước cần sớm thắt chặt và tăng cường quản lý trong thời gian tới.

Hoang Vu

Bình luận