Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gửi thông điệp chúc mừng Quốc khánh Việ
Tin Hoa Kỳ

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gửi thông điệp chúc mừng Quốc khánh Việ

"Thay mặt Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tôi xin gửi lời chúc mừng đến nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh Việt Nam", Ngoại trưởng Antony Blinken viết trong thông điệp được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Theo Ngoại trưởng Blinken, quan hệ Việt - Mỹ được nâng lên tầm cao mới trong năm 2021 là nhờ nỗ lực chung nhằm vượt qua quá khứ và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho người dân hai nước.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gửi thông điệp chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Bên cạnh đó, ông Blinken nhắc lại sự hợp tác giữa hai nước trong ứng phó với dịch bệnh. “Đại dịch Covid-19 đã để lại hậu quả nặng nề trên toàn thế giới, bao gồm hai đất nước vĩ đại của chúng ta. Chúng ta đã giúp đỡ nhau trong những thời khắc khó khăn, cũng như qua tăng cường hợp tác về y tế, trao đổi trang thiết bị y tế và gần đây nhất là vaccine quyên góp từ Mỹ”, ông tuyên bố.

 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gửi thông điệp chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Thông điệp chúc mừng Quốc Khánh Việt Nam được đăng tải trên trang của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

 

“Việc mở cửa văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tại Hà Nội đem lại nền tảng mới để chúng tôi tăng cường hợp tác về an ninh y tế với Việt Nam và toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”- Ngoại trưởng Mỹ khẳng định.

"Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh của các bạn và mong được hợp tác chặt chẽ với các bạn để xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn sau đại dịch này", Ngoại trưởng Blinken nhắn nhủ.

Tuấn Phong

Bình luận