Ngắm hoa Mắt biếc Nemophila dưới chân núi Phú Sĩ
Du lịch

Ngắm hoa Mắt biếc Nemophila dưới chân núi Phú Sĩ

Hoa Mắt biếc Nemophila đang phủ ngập chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản tạo nên phong cảnh thiên nhiên tráng lệ và rực rỡ.

Theo thông tin từ fanpage Cảm nhận Nhật Bản thuộc Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), tọa lạc tại tỉnh Yamanashi ngay dưới chân núi Phú Sĩ hùng vĩ, công viên Yamanakako Hananomiyako luôn ngập tràn trong không khí tươi mát và sắc màu rực rỡ của các loài hoa. Bước sang tháng 5, mùa hoa Mắt biếc Nemophila đã quay trở lại công viên trong khí trời đầu hè mát mẻ.

Ngắm hoa Mắt biếc Nemophila dưới chân núi Phú Sĩ

Mùa hoa Mắt biếc Nemophila đang đến tại  công viên Yamanakako Hananomiyako. Ảnh: Fanpage Cảm nhận Nhật Bản.

Hoa Mắt biếc Nemophila hay còn gọi là hoa Baby Blue Eyes với sắc xanh nhạt trông rất mát mắt, dễ chịu. Người Nhật còn gọi loài hoa này là Ruri Karakusa. Trong văn hóa Nhật Bản, hoa mang ý nghĩa “xinh đẹp”, “tha thứ”, “lòng yêu nước”, “trái tim trong sạch” và “phẩm giá”.

Ngắm hoa Mắt biếc Nemophila dưới chân núi Phú Sĩ

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với sự kết hợp giữa thảm hoa xanh mướt mắt cùng núi Phú Sĩ tráng lệ. Ảnh: Fanpage Cảm nhận Nhật Bản.

Chiều cao từ 20 - 30cm, hoa gồm 5 cánh đơn giản với màu chuyển dần từ trắng đến xanh biếc. Nếu chỉ cầm một bông hoa Nemophila, có lẽ người ta sẽ không bị ấn tượng bởi nó đến vậy. Nhưng đứng giữa một thảm hoa rộng lớn, du khách sẽ có dịp đắm mình trong sắc xanh vô tận của rừng hoa nối liền với bầu trời, tưởng chừng như đất trời hòa làm một, chẳng có điểm dừng.

Một số người cho rằng, màu xanh nhạt của hoa Mắt biếc khiến họ cảm thấy rất thư thái, dễ chịu. Có lẽ vì vậy mà đối tượng đến thăm vườn hoa và công viên Yamanakako Hananomiyako chủ yếu là người trẻ và dân công sở. Họ là những người có nhiều mối lo toan bộn bề trong cuộc sống và tìm đến thiên nhiên như một liều thuốc chữa lành tâm hồn và nạp lại năng lượng.

Ha Tran

Bình luận