Món bánh tart đăng quang của Vua và Hoàng hậu Anh
Ẩm thực

Món bánh tart đăng quang của Vua và Hoàng hậu Anh

Món bánh tart rau củ phô mai do đích thân Vua và Hoàng hậu Anh chọn được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm trong các bữa tiệc đường phố ăn mừng tại toàn thể nước Anh.

Lễ đăng quang của Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 6/5 vừa qua, với sự chung vui của toàn thể người dân Anh cùng hơn 100 nguyên thủ quốc gia và các vị khách mời trên toàn thế giới. Vào ngày 7/5, hàng ngàn bữa trưa có tên gọi Đại tiệc trưa được tổ chức trên toàn thể nước Anh với các hoạt động ăn uống và vui chơi giữa những gia đình, bạn bè, láng giềng cùng hàng loạt hoạt động khác nhằm chúc mừng sự lên ngôi của Nhà Vua.

Món bánh tart đăng quang của Vua và Hoàng hậu Anh

Món bánh tart đăng quang “The Coronation Quiche”. Ảnh: Cung điện Buckingham

Theo thông tin từ website chính thức của Hoàng gia Anh, tháng 4 vừa qua, một thực đơn đăng quang đã được giới thiệu bao gồm bánh cuộn xúc xích, bánh nướng, bánh mì kẹp, thịt cừu nướng, bánh tacos tôm, cà tím nướng, sữa chua và bột cà ri. Cung điện Buckingham chia sẻ thực đơn với mục đích gợi ý cho người dân nấu và ăn mừng để chung vui cùng Hoàng gia trong ngày đăng quang.

Trong đó, món tâm điểm của buổi tiệc có tên gọi chính thức “The Coronation Quiche” (Tạm dịch: Bánh tart đăng quang, với “quiche” là tên của một loại bánh tart mặn truyền thống) do đầu bếp Mark Flanagan sáng tạo và được đích thân Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla lựa chọn. Đây là món bánh có vỏ mỏng, giòn, mang hương vị tinh tế của rau chân vịt, đậu răng ngựa và rau ngải giấm tươi. Món ăn có thể dùng nóng hoặc nguội đều được và ăn kèm với khoai tây luộc và salad.

Đại tiệc trưa sau Lễ đăng quang nhằm mục đích gắn kết cộng đồng giữa toàn thể người dân Anh và người dân các nước láng giềng thông qua chia sẻ thức ăn và niềm vui. Những bữa tiệc trên do Hoàng hậu Camilla bảo trợ sáng kiến từ năm 2013. Bà cũng tham dự nhiều Đại tiệc trưa trên khắp xứ sở sương mù và trên toàn thế giới. Năm ngoái, Hoàng hậu đã tổ chức Đại tiệc trưa tại sân cricket The Oval để kỷ niệm Đại lễ Bạch kim đánh dấu 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Alex Reeves

Bình luận