Lượt tìm kiếm du lịch Việt Nam tăng vọt
Du lịch

Lượt tìm kiếm du lịch Việt Nam tăng vọt

Theo thống kê của Agoda, số lượt tìm kiếm về du lịch, nơi lưu trú tại Việt Nam từ khách quốc tế tăng vọt sau khi Quốc hội vừa thông qua việc nâng thời hạn tạm trú cho khách du lịch.

Báo cáo ngày 24/7 của nền tảng du lịch trực tuyến Agoda cho thấy, số lượt tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng 33% trong 2 tuần qua. Chính sách nâng thời hạn thị thực điện tử (e – visa) lên 90 ngày và thời hạn tạm trú lên 45 ngày của Việt Nam nhận được sự quan tâm từ đông đảo du khách trên toàn thế giới. Trong đó, Pháp đứng đầu về số lượt tìm kiếm nơi lưu trú khi tăng 72% trong hai tuần sau thông báo. Các quốc gia khác cũng ghi nhận mức tăng đáng kể về lượt quan tâm du lịch đến Việt Nam bao gồm: Hà Lan tăng 45%, New Zealand tăng 41%, Đức xấp xỉ 40% và Mỹ 38%,...

Lượt tìm kiếm du lịch Việt Nam tăng vọt

Biểu đồ thống kê về số lượt tìm kiếm nơi lưu trú tại Việt Nam của du khách quốc tế (Nguồn: Agoda)

Theo đại diện của Agoda, việc phân tích dữ liệu tập trung vào khách du lịch từ Bắc Mỹ, các quốc gia thuộc khối EU, Úc, New Zealand,... thường vấp phải chính sách nhập cảnh nghiêm ngặt hơn so với các nước Đông Nam Á khác. Những du khách này thường phải di chuyển bằng các chuyến bay khứ hồi có giá đắt đỏ, vì thế họ thường có xu hướng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dài hạn hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Tuy nhiên, trước đây chính sách visa của Việt Nam chưa cởi mở khiến cho các kỳ nghỉ dài của khách quốc tế bị hạn chế.

Chính vì thế, chính sách mới về thị thực Việt Nam là một tín hiệu tích cực. Sự linh hoạt trong việc cấp visa, nâng thời hạn tạm trú, cùng với việc quảng bá và tăng cường các chuyến bay kết hợp góp phần hiện thực hóa mục tiêu thu hút 8 triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vào cuối năm 2023. Ghi nhận thực tế, sau khi Việt Nam có chính sách cấp e – visa cho công dân Ấn Độ, lượng khách du lịch đến từ quốc gia này tăng lên nhanh chóng. Từ vị trí thứ 8, Ấn Độ đã vươn lên thành quốc gia có số lượng khách đặt phòng lớn thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau Hàn Quốc. Hiện nhiều công ty du lịch lữ hành trong nước cũng đã gửi thông tin về sự thay đổi chính sách mới đến các đối tác du lịch tại các thị trường trọng điểm ở châu Âu, châu Mỹ, châu Úc,...

Theo chính sách thị thực mới của Việt Nam sẽ được áp dụng từ ngày 15/8 sắp tới, thời hạn e – visa được nâng từ 30 ngày lên 90 ngày. Sau khi được cấp visa điện tử e – visa, người nước ngoài được nhập, xuất cảnh không giới hạn số lần, không phải làm thủ tục cấp thị thực mới trong vòng 90 ngày. Ngoài ra, thời hạn tạm trú của công dân tại các nước được Việt Nam đơn phương miễn visa nâng lên thành 45 ngày thay cho quy định trước đó là 15 ngày, đồng thời xem xét cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo quy định.

Mie Duong

Bình luận