Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ khai mạc vào tháng 6
Văn hóa

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ khai mạc vào tháng 6

UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) từ ngày 3/6 – 8/7/2023 sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh. DIFF 2023 cũng là sự kiện tâm điểm thuộc chương trình “WOW Đà Nẵng”, nằm trong chiến dịch quảng bá du lịch “WOW Việt Nam” do Sun Group khởi xướng trên toàn quốc.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, DIFF 2023 dự kiến diễn ra tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế (Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan) và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Dự kiến, đêm khai mạc DIFF 2023 sẽ diễn ra tối 3/6, với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan. Các đêm tiếp theo lần lượt sẽ chứng kiến cuộc tranh tài giữa những đội: Canada- Pháp (10/6);  Úc -Ý (17/6); Ba Lan- Anh (24/6). Đêm chung kết diễn ra tối 8/7. DIFF 2023 có chủ đề "Thế giới không khoảng cách", tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Việt Nam và thế giới sau dịch bệnh. Với pháo hoa rực rỡ và nhiều sự kiện sôi động khắp các điểm đến trong thành phố suốt thời gian diễn ra DIFF 2023, Đà Nẵng sẽ là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng lên sức sống và tinh thần đoàn kết 5 châu để vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch. 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ khai mạc vào tháng 6

Sông Hàn rực rỡ trong lễ hội pháo hoa. Nguồn: bvhttdl.gov.vn

 

Tương tự như các kỳ Lễ hội trước, với chủ đề chung "Thế giới không khoảng cách", mỗi đội pháo có 20 phút trình diễn những màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất bao gồm: Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững. Trong thời gian diễn ra DIFF 2023 sẽ có hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng. Dịp này, những điểm đến nổi tiếng như Sun World Bà Nà Hills, Công viên châu Á - Asia Park… tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn, đem tới cho du khách những cuộc vui không khoảng cách khi đến với thành phố sông Hàn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ khai mạc vào tháng 6

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm ngừng. Nguồn: bvhttdl.gov.vn

 

Năm nay, Tập đoàn Sun Group tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành cùng UBND TP Đà Nẵng trong công tác tổ chức lễ hội cũng như chuỗi sự kiện bên lề. Với sứ mệnh "Làm đẹp những vùng đất", Sun Group khởi xướng chiến dịch WOW Việt Nam nhằm đồng hành cùng du lịch Việt Nam, tôn vinh những điểm đến hấp dẫn trên cả nước, đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. DIFF 2023 là tâm điểm thuộc chiến dịch, nằm trong chuỗi hoạt động WOW Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho Đà Nẵng. Đồng thời, sự kiện góp phần tạo nên hình ảnh năng động, một thành phố lễ hội luôn chào đón du khách suốt bốn mùa. Với sự tái xuất của DIFF 2023, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt được nhiều dấu ấn tăng trưởng ở giai đoạn hậu dịch, đóng góp cho sự phục hồi chung cho du lịch Việt Nam trong thời gian tới. 

Nhi Lê (TH)

Bình luận