Lần đầu tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam tại TP.HCM
Văn hóa

Lần đầu tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam tại TP.HCM

Lễ hội bánh mì Việt Nam dự kiến tổ chức vào ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên với đông đảo các gian hàng của các đơn vị bánh mì khắp cả nước.

Chiều 9/3, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 với mong muốn quảng bá ẩm thực, thúc đẩy du lịch. Hơn hết, ban tổ chức hy vọng có Ngày bánh mì Việt Nam 24/3, vì quá trình sản xuất cũng như giá trị mà bánh mì mang lại xứng đáng được như thế.

Lần đầu tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam tại TP.HCM

Lễ công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 vào chiều 9/3

Lễ hội với sự góp mặt của 120 gian hàng từ nhiều nhà hàng, nhà cung cấp, tiệm bánh mì không chỉ riêng TP.HCM, trên khắp cả nước mà còn cả các nhà cung cấp từ nước ngoài. Dự kiến thu hút hơn 50.000 du khách đến trải nghiệm, thưởng thức.

Sự kiện được đầu tư về nội  dung lẫn hình thức, gồm nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa như: Giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì trong hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”, trưng bày các loại bánh mì từ rau củ quả Việt Nam, chương trình tôn vinh “Tốp thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”. Ngoài ra, du khách tham gia sẽ có cơ hội thưởng thức các loại bánh mì từ những thương hiệu nổi tiếng, có thể tìm hiểu sự phong phú của các loại bánh mì từ các quốc gia khác nhau cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc khác.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM chia sẻ dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng sự kiện hứa hẹn mang lại nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, trải nghiệm tuyệt vời. Lễ hội nhằm ghi nhận công sức, sự sáng tạo của những nghệ nhân, người thợ bánh, đặc biệt lan tỏa giá trị bánh mì đối với người dân cả nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời tạo điều kiện phát huy, khuyến khích, động viên sự sáng tạo trong sản xuất bánh mì. Trên hết có thể quảng bá ẩm thực và thúc đẩy du lịch Việt Nam.

Tran Thao

Bình luận