Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm thành phố New York?
Du lịch

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm thành phố New York?

New York nổi tiếng là điểm du lịch hấp dẫn tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mật độ dân cư dày đặc cùng chi phí trải nghiệm cao khiến nhiều du khách khó tiếp cận. Theo đó, câu hỏi “khi nào là thời điểm tốt nhất để tham quan” luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Thuộc khu vực phía đông bắc Hoa Kỳ, thành phố New York là trung tâm văn hóa, tài chính, giải trí, sôi động thuộc hàng top trên thế giới. Thành phố nổi tiếng với những thắng cảnh độc đáo như Tháp Empire State Building, Công viên Trung tâm Central Park, quảng trường Times Square, nhà hát Broadway,… luôn thu hút công chúng từ khắp nơi đổ về.

Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra nhiều sự kiện quan trọng và thú vị như “Lễ hội hoa anh đào Sakura Matsuri Brooklyn” (Brooklyn Botanical Gardens’ Sakura Matsuri Brooklyn) vào mùa xuân; chương trình hòa nhạc ngoài trời “SummerStage” vào mùa hè; “Lễ hội Ẩm thực & Rượu vang Thành phố New York” (Food Network New York City Wine & Food Festival) tháng 10 hằng năm hay “Thắp sáng Cây thông Giáng sinh ở Trung tâm Rockefeller” (Rockefeller Center Christmas Tree Lighting) trong thời điểm tuyết rơi.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm thành phố New York?

Với nhiều thắng cảnh, sự kiện và hoạt động quanh năm, New York có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách (Nguồn: Travel + Leisure)

Đồng thời, đối với tín đồ đam mê điện ảnh, càng không thể bỏ qua những hoạt động hấp dẫn như “Liên hoan phim Tribeca” (Tribeca Film Festival) tháng 6; “Liên hoan phim New York” (New York Film Festival) vào mùa thu, Theo Travel + Leisure - Tạp chí du lịch có trụ sở tại thành phố New York.

Cũng vì những lý do trên, mật độ dân số nơi đây thường ở mức cao, ước tính đạt gần 421 người trên mỗi dặm vuông trong năm 2023, Theo Tạp chí Dân số Thế giới (World Population Review). Điều này đặt ra một câu hỏi, thời điểm nào tốt nhất để đến tham quan thành phố New York với chi phí tốt và ít bị ảnh hưởng bởi đám đông?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm thành phố New York?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến New York là đề tài được nhiều người quan tâm (Nguồn: Travel + Leisure)

Theo bà Rachel Soleil Lerch - Cố vấn của Jetset World Travel (công ty chuyên cố vấn, thực hiện và chia sẻ dịch vụ du lịch), để du lịch ở New York, du khách nên lựa chọn đến vào giữa mùa đông (tháng 1 - 2) và cuối mùa xuân (tháng 3 - 4). Nguyên nhân vì đây là thời gian thấp điểm, mật độ dân cư thấp, du khách có thể tận hưởng và thưởng lãm trọn vẹn nhiều điểm đến lý tưởng. Đồng thời, giá thuê phòng khách sạn cũng tương đối tốt do nhu cầu thị trường thấp.

Cũng theo Soleil Lerch, chi phí là yếu tố quan trọng khi lên kế hoạch cho các chuyến đi. Khi đến New York vào cuối mùa hè, người dân địa phương có xu hướng rời khỏi thành phố tránh nóng. Do đó, không gian sẽ trở nên yên ắng, quang đãng hơn và các dịch vụ cũng có mức giá ưu đãi.

Bà Henley Vazquez - Người đồng sáng lập kiêm nhà cố vấn du lịch của Công ty Fora (Fora Travel, Inc) lại cho rằng, những buổi hòa nhạc ngoài trời ở thành phố New York vào mùa hè (tháng 6 - 8) mới thật sự là thời điểm du lịch thích hợp đối với bản thân Vazquez. Tuy nhiên, cố vấn du lịch cũng lưu ý rằng nhiều người có thể không thích cái nóng. Thay vào đó, để khám phá một cách trọn vẹn những hoạt động ở địa phương, du khách có thể xem xét lựa chọn đến vào mùa thu khi tiết trời mát mẻ.

Mặc dù những đề xuất của chuyên gia vẫn chưa có thống nhất, song du khách có thể xem xét tùy vào sở thích, điều kiện, thời tiết và thời gian phù hợp để đến trải nghiệm nơi được mệnh danh là một phần biểu tượng nước Mỹ.

Mobius Nguyen

Bình luận